Lên phía trên
Cử tri huyện Tây Sơn:
Câu hỏi:
Cử tri thị trấn Phú Phong kiến nghị cấp thẩm quyền xem xét điều chỉnh tăng tiền lương hưu cho đối tượng nghỉ hưu từ năm 1993 trở về trước để đảm bảo ổn định cuộc sống.
Trả lời:

UBND tỉnh giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội xem xét, tổng hợp báo cáo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội xem xét, giải quyết kiến nghị nêu trên của cử tri.

Theo Báo cáo UBND tỉnh Cập nhật ngày 20-12-2016
Lên phía trên
Cử tri huyện Hoài Nhơn:
Câu hỏi:
Theo quy định hiện nay, vợ liệt sỹ tái giá không được hưởng tiền tuất liệt sĩ, bảo hiểm y tế. Đề nghị tỉnh kiến nghị Trung ương bổ sung đối tượng này, để tạo sự công bằng xã hội.
Trả lời:

Tại Khoản 6 Điều 20 Nghị định số 31/2013/NĐ-CP ngày 09/4/2013 của Chính phủ quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng quy định: “Vợ hoặc chồng liệt sĩ lấy chồng hoặc lấy vợ khác nhưng nuôi con liệt sĩ đến tuổi trưởng thành hoặc chăm sóc bố, mẹ liệt sĩ khi còn sống được UBND cấp xã công nhận thì được hưởng trợ cấp tiền tuất hàng tháng từ ngày Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội ra quyết định”.

          Theo quy định trên, vợ liệt sĩ đã có chồng khác nhưng đảm bảo điều kiện nêu trên vẫn được xem xét giải quyết trợ cấp tuất hàng tháng. Tuy nhiên, không được hưởng các chế độ ưu đãi khác như Bảo hiểm y tế, chế độ điều dưỡng, mai táng phí khi từ trần. Vấn đề cử tri phản ánh, UBND tỉnh giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hộitổng hợp, báo cáo Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh để tổng hợp kiến nghị tại các kỳ họp Quốc hội.


Theo Báo cáo UBND tỉnh  (Cập nhật ngày 20-12-2016)
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây