Trao hỗ trợ cho các gia đình khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Thứ sáu - 12/11/2021 15:22
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh  tổ chức buổi lễ trao kinh phí, sổ tiết kiệm hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19
Ngày 11/11/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức tổ chức trao kinh phí cho các địa phương để hỗ trợ chia sẻ khó khăn với người dân Bình Định bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trở về từ TP.HCM, các tỉnh Đồng Nai, Long An, Bình Dương về quê bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và trao 14 sổ tiết kiệm cho 14 hộ gia đình có người mất do nhiễm Covid-19 có con nhỏ, trong độ tuổi đến trường, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Tham dự buổi lễ có đồng chí Hồ Quốc Dũng - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Phong Vũ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Huỳnh Thúy Vân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lâm Hải Giang, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; Đại diện Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh và đại diện Lãnh đạo các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể cấp tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và đại diện Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam 11 huyện, thị xã, thành phố.
Tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng và Trưởng ban Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thị Phong Vũ đã trao hỗ trợ kinh phí cho 11 huyện, thị xã, thành phố với tổng trị giá 1.349.500.000 đồng để hỗ trợ cho các công dân có hoàn cảnh khó khăn về từ TP.HCM, các tỉnh Đồng Nai, Long An, Bình Dương và trao 14 sổ tiết kiệm cho 14 hộ gia đình có người mất do nhiễm Covid-19 có con nhỏ (mỗi sổ trị giá 30 triệu đồng), trong độ tuổi đến trường, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
396
395
394
Đồng chí Huỳnh Thúy Vân và đồng chí Lâm Hải Giang trao sổ tiết kiệm và quà cho các hộ gia đình có người thân mất do nhiễm Covid-19, có con nhỏ trong độ tuổi đến trường, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ảnh: ANH PHƯƠNG
Đồng chí Hồ Quốc Dũng và đồng chí Nguyễn Thị Phong Vũ trao sổ tiết kiệm và quà cho các hộ gia đình có người thân mất do nhiễm Covid-19, có con nhỏ trong độ tuổi đến trường, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ảnh: ANH PHƯƠNG
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh tiếp tục quan tâm phối hợp chặt chẽ với các ngành, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động trong phòng, chống dịch Covid-19; nắm chắc tình hình trong nhân dân và chủ động đề xuất các biện pháp giải quyết nhanh, kịp thời những khó khăn của nhân dân. Tiếp tục tổ chức có  hiệu quả các mô hình, hoạt động hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19… để giúp người dân ổn định đời sống, tạo sự yên tâm, tin tưởng, thúc đẩy mỗi người dân nâng cao ý thức về phòng, chống dịch… Tại chương trình, đồng chí Hồ Quốc Dũng và đồng chí Nguyễn Thị Phong Vũ đã trao kinh phí cho 11 huyện, thị xã, thành phố với tổng số tiền 1.349.500.000 đồng để hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn về từ TP Hồ Chí Minh, các tỉnh Đồng Nai, Long An, Bình Dương và trao sổ tiết kiệm (mỗi sổ trị giá 30 triệu đồng) cho 14 hộ gia đình có người thân mất do nhiễm Covid-19, có con nhỏ, trong độ tuổi đến trường, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.