Nhiều nội dung quan trọng tại kỳ họp chuyên đề HĐND tỉnh khóa XIII

Thứ sáu - 18/02/2022 16:11
 Chiều 18.2, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thúy Vân chủ trì họp báo cung cấp thông tin về Kỳ họp thứ 5 (kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Theo thông tin tại buổi họp báo, Kỳ họp thứ 5 (kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XIII dự kiến sẽ diễn ra trong 2 ngày 24 và 25.2 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh (TP Quy Nhơn).

Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh: N.V.T
Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ xem xét, thông qua nhiều tờ trình liên quan đến các vấn đề quan trọng như: Điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách tỉnh năm 2021; ban hành Chính sách thu hút, đãi ngộ nguồn nhân lực chất lượng cao và hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực giai đoạn 2021 - 2025; điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách địa phương giai đoạn 2021 - 2025 và kế hoạch đầu tư công năm 2022; phê duyệt và điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án nhóm B; thông qua Chính sách khuyến khích nuôi gà thả đồi giai đoạn 2022 - 2026; ban hành Đề án Phát triển mạng lưới giao thông đường bộ trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 - 2025 và định hướng đến năm 2030; ban hành quy định mức hỗ trợ tiền ăn cho học sinh dân tộc thiểu số học nội trú tại các trường phổ thông dân tộc nội trú; kéo dài chính sách thu hút và ưu đãi đối với bác sỹ, dược sỹ; ban hành Quy định việc xử lý các cơ sở không đảm bảo yêu cầu về PCCC; việc ban hành Đề án xây dựng trụ sở CA xã...
Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thúy Vân cho biết, kỳ họp thứ 5 là kỳ họp chuyên đề nên các nội dung bàn bạc, quyết định có vai trò rất quan trọng đối với quá trình phát triển KT-XH của tỉnh. Do đó, đề nghị các cơ quan truyền thông nắm bắt nội dung, phối hợp tuyên truyền để đưa thông tin về kỳ họp đến người dân, góp phần thực hiện hiệu quả các nghị quyết trong thực tiễn.