Ngày làm việc thứ 2, Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XIII:

Thứ ba - 19/07/2022 14:16
Ngày làm việc thứ 2, Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XIII:
Tiếp tục thông qua các báo cáo, tờ trình

(BĐ) - Sáng 19.7, Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 bước vào ngày làm việc thứ 2 tại Hội trường để tiếp tục nghe các báo cáo, tờ trình.

Quang cảnh ngày làm việc thứ 2 Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XIII.Ảnh: HỒNG PHÚC

Các đồng chí: Hồ Quốc Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đoàn Văn Phi - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Huỳnh Thúy Vân - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ trì kỳ họp.
Các đại biểu HĐND tỉnh tham dự ngày làm việc thứ 2 Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XIII.Ảnh: HỒNG PHÚC

Trong buổi sáng, các đại biểu HĐND tỉnh đã nghe báo cáo kết quả giám sát tình hình thực hiện các dự án đầu tư công nguồn ngân sách tỉnh trên các lĩnh vực từ năm 2019 - 2021; Báo cáo kết quả giám sát việc thực hiện chính sách tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn tỉnh trong 3 năm (từ năm 2019 đến 2021) và quý I.2022; Báo cáo kết quả giám sát tình hình, kết quả công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên trên địa bàn tỉnh từ năm 2016 - 2021;Báo cáo kết quả giám sát tình hình thực hiện chính sách đầu tư các công trình thủy lợi, nước sinh hoạt đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi từ năm 2019 - 2021; Tờ trình về việc ban hành Chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao và hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực tỉnh Bình Định giai đoạn 2022 - 2025; Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về việc ban hành Quy định việc xử lý các cơ sở không đảm bảo yêu cầu về PCCC trên địa bàn tỉnh; Báo cáo kết quả công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; Báo cáo kết quả công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo và kiến nghị của cử tri 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; Báo cáo kết quả công tác phòng, chống tham nhũng 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; Báo cáo công tác tòa án 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022; Báo cáo công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022; Báo cáo kết quả công tác thi hành án dân sự, theo dõi thi hành án hành chính 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.

Ông Nguyễn Thành Hải, Ủy viên UBND tỉnh, Giám đốc Sở KH&ĐT trình bày Tờ trình về việc ban hành Chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao và hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực tỉnh Bình Định giai đoạn 2022 - 2025. Ảnh: HỒNG PHÚC

Ông Võ Đức Nguyện, Ủy viên UBND tỉnh, Giám đốc CA tỉnh trình bày Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về việc ban hành Quy định việc xử lý các cơ sở không đảm bảo yêu cầu về PCCC trên địa bàn tỉnh. Ảnh: HỒNG PHÚC
Ông Nguyễn Văn Thơm, Ủy viên UBND tỉnh, Chánh Thanh tra tỉnh trình bày Báo cáo kết quả công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo và kiến nghị của cử tri 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Ảnh H. PHÚC
Ông Lê Văn Thường, Chánh án TAND tỉnh trình bày Báo cáo công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.
Ông Phạm Trung Thuận, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh trình bày công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Ảnh: H. PHÚC
Chiều 19.7, các đại biểu HĐND tỉnh thảo luận tại tổ.

Tác giả bài viết: baobinhdinh.vn