Thông qua Chương trình hoạt động toàn khóa HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026

Thứ ba - 02/11/2021 11:17

Chiều 1.11, Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức họp thông qua Chương trình hoạt động toàn khóa HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Đoàn Văn Phi - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh - chủ trì cuộc họp. Cùng tham dự có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh và Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hồ Thị Kim Thu.

Theo dự thảo, mỗi năm, HĐND tỉnh tổ chức 2 kỳ họp thường lệ vào giữa năm và cuối năm, ngoài ra còn có khoảng 2 kỳ họp chuyên đề. Mỗi kỳ họp, HĐND tỉnh sẽ xem xét, quyết định các vấn đề về phát triển KT-XH, quốc phòng, an ninh trên địa bàn tỉnh do Thường trực HĐND và các ban của HĐND tỉnh trình kỳ họp; những nội dung UBND tỉnh trình kỳ họp và những nội dung các ngành liên quan trình kỳ họp. Bên cạnh đó, HĐND tỉnh còn có hoạt động kiểm tra, giám sát tại kỳ họp HĐND tỉnh và hoạt động giám sát giữa 2 kỳ họp. Hoạt động giám sát giữa 2 kỳ họp gồm giám sát chuyên đề và giám sát thường xuyên, tập trung vào các vấn đề lớn, trọng tâm.

Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: M.Q

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Đoàn Văn Phi cho biết, HĐND tỉnh cơ bản thống nhất dự thảo Chương trình hoạt động toàn khóa nhiệm kỳ 2021 - 2026 và đề nghị Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh tiếp thu những ý kiến góp ý để hoàn chỉnh nội dung trước khi trình kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới. Các ban của HĐND tỉnh và các sở, ngành cần tiếp tục rà soát, xem xét các nghị quyết, các chính sách đã ban hành, điều chỉnh; sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với thực tiễn để đưa vào chương trình toàn khóa. Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cần phối hợp chặt chẽ để thực hiện tốt, đặc biệt là xây dựng các chính sách triển khai các chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vì mục tiêu phát triển KT-XH của tỉnh, nâng cao đời sống nhân dân.