Chậm giải phóng mặt bằng dự án đường Ngô Mây nối dài

Thứ sáu - 21/01/2022 13:59
Theo Sở KH&ĐT, dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Ngô Mây nối dài do Ban quản lý giao thông tỉnh làm chủ đầu tư, khởi công từ tháng 6.2020 nhưng đến nay các nhà thầu chưa thể thi công các hạng mục công trình. Nguyên nhân chủ yếu là do các đơn vị có liên quan chưa giải quyết xong công tác giải phóng mặt bằng.
Việc chậm trễ thực hiện xây dựng tuyến đường đã ảnh hưởng chung đến công tác giải ngân vốn đầu tư công của tỉnh trong năm 2021. Hiện UBND tỉnh đang chỉ đạo các đơn vị đẩy nhanh tiến độ đến bù giải phòng mặt bằng, bàn giao mặt bằng sạch cho chủ đầu tư thực hiện dự án.
Theo Quyết định 1354/2020 của UBND tỉnh, tuyến đường Ngô Mây nối dài là công trình giao thông đô thị, dài 1,377 km, rộng 33 m kết nối với hệ thống giao thông từ trung tâm TP Quy Nhơn đến Khu Đô thị - Du lịch - Văn hóa - Thể thao hồ Phú Hòa và các đường trục chính như: QL 1D , đường Hùng Vương, đường Điện Biên Phủ. Tổng mức đầu tư 396,402 tỷ đồng, nguồn vốn ngân sách địa phương. Thời gian thực hiện từ năm 2019 - 2023.