Nguyên Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chung tay cùng “Xuân yêu thương vì bệnh nhân nghèo”

Thứ sáu - 21/01/2022 15:32
Ngày 21.1, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh cùng Hội Nữ Doanh nhân tỉnh tổ chức Chương trình “Xuân yêu thương vì bệnh nhân nghèo” cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn tại BVĐK tỉnh.
Dự chương trình có bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, nguyên Phó Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Chủ tịch Hội Nữ Doanh nhân tỉnh Đồng Thị Ánh tặng quà Tết cho bệnh nhân nhi. NGUYỄN MUỘI.
Tại chương trình, Ban tổ chức tặng 400 phần quà cho bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mỗi phần quà trị giá 600 nghìn đồng. Tổng trị giá quà tặng là 240 triệu đồng do Hội Nữ Doanh nhân tỉnh tài trợ.
Từ nguồn vận động các nhà hảo tâm, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh cũng trao số tiền 77,7 triệu đồng cho bệnh nhân bỏng dầu hắc nặng Nguyễn Thị Triệu (thị trấn Cát Tiến, huyện Phù Cát) đang điều trị tại BVĐK tỉnh.
Chia sẻ tại chương trình, nguyên Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh vui mừng trước sự đổi thay của Bình Định, nhất là kết quả tăng trưởng kinh tế trong năm 2021 - năm đầy khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19. Điều này cho thấy sự nỗ lực của toàn Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Bình Định. Đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19, Bình Định hiện có số lượng ca nhiễm lớn, nhưng tỷ lệ tử vong thấp so với cả nước. Kết quả này có sự nỗ lực, đóng góp lớn của lực lượng ngành Y tế, trong đó có BVĐK tỉnh - nơi đang điều trị nhiều bệnh nhân nhiễm Covid-19 có triệu chứng nặng.

Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - nguyên Phó Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, ông Lâm Hải Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Tấn Hiểu - Chủ tịch Hội Bệnh nhân nghèo tỉnh tặng quà cho bệnh nhân nhi BVĐK tỉnh. Ảnh: NGUYỄN MUỘI
“Tôi tri ân sự cố gắng, hết mình của đội ngũ lãnh đạo, y bác sĩ, nhân viên y tế tại BVĐK tỉnh. Đồng thời, rất xúc động trước các hoạt động nhân ái, ý nghĩa, thiết thực mà Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh, Hội Nữ Doanh nhân tỉnh đang triển khai cho bệnh nhân nghèo. Hai tổ chức Hội đã kết nối, phối hợp, cùng nhau tổ chức các hoạt động chia sẻ, xoa dịu nỗi đau của bệnh nhân nghèo, tạo động lực để người bệnh tiếp tục chiến đấu với bệnh tật”, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh nói.
Nguyên Phó Chủ tịch nước gửi lời chúc mừng năm mới, mong các bệnh nhân sớm hồi phục, trở về đoàn viên bên gia đình. Bà cũng chúc tỉnh Bình Định ngày càng phát triển, năm mới với nhiều thắng lợi mới. Mong BVĐK tỉnh, 2 tổ chức Hội tiếp tục với sứ mệnh của mình.

Hội Nữ Doanh nhân tỉnh trao bảng tượng trưng tài trợ 400 phần quà cho bệnh nhân nghèo BVĐK tỉnh; Hội Nữ Doanh nhân TP Hồ Chí Minh và bà Nguyễn Thị Hoa Lệ, Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, Tổng Giám đốc Công ty CP Du lịch Hòa Bình Việt Nam đã tặng 100 triệu đồng cho tập thể cán bộ y bác sĩ BVĐK tỉnh. NGUYỄN MUỘI.
Dịp này, nguyên Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gửi tặng 50 triệu đồng cho Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh. Nhằm động viên tập thể cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế BVĐK tỉnh, Hội Nữ Doanh nhân TP Hồ Chí Minh đã tặng 50 triệu đồng. Bà Nguyễn Thị Hoa Lệ, Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, Tổng Giám đốc Công ty CP Du lịch Hòa Bình Việt Nam cũng tặng 50 triệu đồng cho tập thể cán bộ y bác sĩ BVĐK tỉnh.