Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm việc với Viện KSND tỉnh

Thứ tư - 15/06/2022 08:49

Ngày 14.6, Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với Viện KSND tỉnh về kết quả công tác 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.

Tại buổi làm việc, Viện KSND tỉnh cho biết, 6 tháng đầu năm 2022, tình hình tội phạm trên địa bàn tỉnh còn diễn biến phức tạp. Viện KSND 2 cấp đã thực hành quyền công tố, kiểm sát khởi tố mới 451 vụ/879 bị can, tăng 29 vụ/76 bị can so cùng kỳ. Viện KSND 2 cấp cũng đã thực hiện tốt công tác kiểm sát việc giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố, điều tra vụ án hình sự, hoạt động tư pháp trong giai đoạn truy tố, xét xử vụ án hình sự; kiểm tra việc tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự; kiểm sát giải quyết các vụ án hành chính…, góp phần giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn tỉnh. Đáng chú ý, tình hình tranh chấp dân sự trên địa bàn tỉnh tăng, trong đó chủ yếu tranh chấp hôn nhân gia đình 1.894 vụ, đất đai 149 vụ, thừa kế 60 vụ, quyền sở hữu và các quyền khác đối với tài sản 30 vụ.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh Phạm Hồng Sơn ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của ngành Kiểm sát, đề nghị ngành tiếp tục đẩy mạnh công tác kiểm sát đối với các loại án, nhất là án dân sự, hành chính để nâng cao chất lượng xét xử án, nêu rõ phương án giải quyết việc án hủy có liên quan đến trách nhiệm của kiểm sát viên; đồng thời lưu ý ngành bổ sung, điều chỉnh để hoàn thiện báo cáo trình kỳ họp HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 sắp tới.

Tác giả bài viết: baobinhdinh.vn