Họp báo các hoạt động Mừng Đảng - Mừng Xuân Nhâm Dần

Thứ ba - 25/01/2022 17:35
Sáng 25.1, Sở VH&TT tổ chức họp báo về các hoạt động Mừng Đảng - Mừng Xuân Nhâm Dần năm 2022. Tham dự có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở TT&TT; các nhà báo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh buổi họp báo về các hoạt động Mừng Đảng - Mừng Xuân Nhâm Dần năm 2022. Ảnh: AN NHIÊN.
Tại buổi họp báo, Phó Giám đốc Sở VH&TT Huỳnh Văn Lợi cho biết: Do tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp nên hầu hết các lễ hội, hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Dần năm 2022 không tổ chức. Theo đó, không tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chương trình hoạt náo đón chào Xuân Nhâm Dần 2022. Riêng lễ hội kỷ niệm 233 năm Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa (1789 - 2022) diễn ra tại Bảo tàng Quang Trung vào ngày 4.2 (tức mùng 4 Tết) chỉ tổ chức phần lễ đảm bảo trang nghiêm, không tổ chức phần hội như mọi năm. Tại TP Quy Nhơn, biểu tượng linh vật Xuân Nhâm Dần được trưng bày từ ngày 25.1 - 9.2 (tức ngày 23 tháng Chạp năm Tân Sửu đến hết mùng 9 tháng Giêng năm Nhâm Dần).
Dịp này, Giám đốc Sở VH&TT Tạ Xuân Chánh cũng dành thời gian để thông tin đến các cơ quan báo chí những thành tựu nổi bật của ngành trong năm 2021 trên các lĩnh vực: Công tác xây dựng đời sống văn hóa cơ sở; hoạt động nghệ thuật biểu diễn, mỹ thuật, nhiếp ảnh, triển lãm, quảng cáo; quản lý di sản; công tác gia đình; điện ảnh; thư viện và lĩnh vực thể thao. Đồng thời, thông tin thêm một số phương hướng, nhiệm vụ, các hoạt động trọng tâm ngành VH&TT sẽ được đơn vị tổ chức trong năm 2022, như: Ngày hội Văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ IV tại tỉnh Bình Định; lập đề án “Bảo tồn và phát huy nghệ thuật Tuồng, Bài chòi”, giai đoạn 2022 - 2030 trên địa bàn tỉnh và hồ sơ khoa học Võ cổ truyền Bình Định trình UNESCO vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại; đăng cai tổ chức một số giải thể thao quốc gia; đặc biệt, cử đội bóng đá Topenland Bình Định tham gia giải bóng đá vô địch quốc gia V-League, giải cúp vô địch quốc gia năm 2022…
Lãnh đạo Sở VH&TT cũng bày tỏ mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành cùng sự phát triển của ngành, trong đó có việc đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền các hoạt động, sự kiện, thành tích nổi bật mà ngành đạt được hoặc những thông tin phản biện xã hội về các vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống của người dân và sự phát triển của ngành VH&TT để điều chỉnh kịp thời trong chỉ đạo, điều hành… góp phần vào sự phát triển KT-XH của tỉnh.