Kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa XIII (từ ngày 26 - 28.7) là kỳ họp không giấy

Thứ hai - 19/07/2021 21:26
Chiều 19.7, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Đoàn Văn Phi và Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thúy Vân chủ trì buổi họp báo thông tin về dự kiến nội dung chương trình và thời gian kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Điểm đổi mới nổi bật của kỳ họp HĐND tỉnh lần này là kỳ họp không giấy. Các đại biểu HĐND tỉnh sẽ được trang bị máy tính bảng tại bàn họp để truy cập lấy tài liệu qua trang thông tin điện tử HĐND tỉnh.
Quang cảnh buổi họp báo
Thông tin tại buổi họp báo cho biết, kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa XIII sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 28.7 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh (TP Quy Nhơn). Tại kỳ họp, HĐND tỉnh sẽ thảo luận, xem xét thông qua 27 báo cáo, tờ trình của UBND tỉnh, các ban HĐND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các cơ quan nội chính trình kỳ họp.
Cụ thể, trong buổi sáng khai mạc (ngày 26.7), sẽ có 17 báo cáo, tờ trình được trình bày tại hội trường, gồm: Báo cáo kết quả công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh và tình hình phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm 2021; nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm; tờ trình về Kế hoạch phát triển KT-XH giai đoạn 2021 - 2025; thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh về tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm và một số kiến nghị với kỳ họp; báo cáo kết quả công tác của Thường trực HĐND tỉnh 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trình kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa XIII; báo cáo tình hình thực hiện thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ thu, chi ngân sách 6 tháng cuối năm; báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư phát triển 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, phương hướng 6 tháng cuối năm; tờ trình về phương án phân bổ kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách tỉnh giai đoạn 2021 - 2025; tờ trình về việc điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách nhà nước năm 2021; tờ trình về phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án cơ sở huấn luyện dự bị động viên tỉnh Bình Định; tờ trình về phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án trụ sở làm việc của Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; tờ trình về phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án cấp nước sạch trên địa bàn TX Hoài Nhơn; tờ trình về điều chỉnh, bổ sung chủ trương đầu tư Dự án Trung tâm Văn hóa - Thể thao TX Hoài Nhơn; tờ trình về việc thông qua chủ trương Chuyển mục đích sử dụng đất rừng sang mục đích khác; tờ trình về việc ban hành Quy định chính sách hỗ trợ chuyển đổi cơ cấu cây trồng, mùa vụ giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh; tờ trình về việc thông qua Danh mục công trình, dự án Nhà nước thu hồi đất để phát triển KT-XH vì lợi ích quốc gia, công cộng và Danh mục công trình, dự án sử dụng dưới 10 ha đất trồng lúa, dưới 20 ha đất rừng phòng hộ, dưới 50 ha đất rừng sản xuất năm 2021 trên địa bàn tỉnh.
Buổi chiều 26.7, các đại biểu HĐND tỉnh thảo luận tại tổ về những nội dung đã trình bày tại hội trường.
Trong buổi sáng 27.7, sẽ có 11 báo cáo, tờ trình được trình bày tại hội trường gồm: Báo cáo kết quả công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo và kiến nghị của cử tri 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; báo cáo kết quả công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; tờ trình về việc ban hành Chính sách hỗ trợ người sử dụng dịch vụ hỏa táng trên địa bàn tỉnh; tờ trình về việc ban hành Quy định mức chuẩn trợ giúp xã hội và mức trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh; tờ trình về chính sách hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) và một số đối tượng đặc thù khác gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh; tờ trình về chính sách hỗ trợ cho vay.
Buổi chiều 27.7, các đại biểu HĐND tỉnh thảo luận, chất vấn tại hội trường.
Ngày 28.7, buổi sáng, các đại biểu HĐND tỉnh tiếp tục thảo luận, chất vấn; trả lời chất vấn của lãnh đạo các sở, ngành và lãnh đạo UBND tỉnh.

Tác giả bài viết: baobinhdinh.com.vn