Thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh

Chủ nhật - 18/07/2021 21:35
Chiều 18.7, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Định thông tin về các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh, cụ thể như sau:
Bệnh nhân (BN) 51136 - BN 51137 ghi nhận tại TX Hoài Nhơn là vợ chồng thường trú tại Ân Mỹ, Hoài Ân, Bình Định; làm nghề lái xe tải đường dài; đi từ Thành phố Hồ Chí Minh lúc 18 giờ ngày 15.7.2021 về đến tỉnh ngày 17.7.2021; được lấy mẫu xét nghiệm bằng test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 có kết quả dương tính nên chuyển cách ly tạm thời tại Trung tâm Y tế TX Hoài Nhơn để lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm RT-PCR ngày 18.7.2021 dương tính với SARS-CoV-2.
Các bệnh nhân đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bồng Sơn.
Ngành Y tế đã khẩn trương tiến hành truy vết các trường hợp liên quan; kịp thời khoanh vùng, phun khử khuẩn, tiến hành xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các đối tượng liên quan tại những khu vực có nguy cơ Covid-19; thực hiện biện pháp cách ly y tế phù hợp với các trường hợp F1, F2 theo quy định.
Như vậy, tính đến chiều 18.7, trên địa bàn tỉnh có 43 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Tác giả bài viết: baobinhdinh.com.vn