Tập trung thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép” trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp

Thứ sáu - 16/07/2021 21:29
Sáng 16.7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị Tỉnh ủy lần thứ V để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, củng cố quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

49
Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Tỉnh ủy lần thứ V.
Các đồng chí Hồ Quốc Dũng - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Kim Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Phi Long - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.
Trong 6 tháng đầu năm 2021, tình hình thời tiết và dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lớn đến sản xuất, đời sống nhân dân, nhưng với quyết tâm cao, các cấp ủy, chính quyền địa phương và các sở, ban, ngành trong tỉnh đã tập trung quán triệt, triển khai các Nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh ủy về nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2021, nỗ lực thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa đẩy mạnh phát triển KT-XH và đạt được một số kết quả tích cực.
50
Giám đốc Sở Y tế Lê Quang Hùng báo cáo về tình hình thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh

Tổng sản phẩm địa phương ước tăng 6,14%. Trong đó, nông, lâm nghiệp, thủy sản tăng 3,53%; công nghiệp và xây dựng tăng 9,71%, dịch vụ tăng 5,74%, thuế sản phẩm trừ trợ cấp sản phẩm tăng 5,83%. Tỷ trọng nông, lâm nghiệp, thủy sản chiếm 31,4%, công nghiệp và xây dựng chiếm 26,9%, dịch vụ chiếm 37,4%, thuế sản phẩm trừ trợ cấp sản phẩm chiếm 4,3%... Các hoạt động văn hóa - xã hội tiếp tục chuyển biến tích cực, quốc phòng - an ninh được tăng cường, trật tự xã hội được giữ vững, hệ thống chính trị được tiếp tục củng cố, kiện toàn. An sinh xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân trong tỉnh cơ bản ổn định.
Hội nghị đã thông qua dự thảo Kế hoạch phát triển KT-XH của tỉnh giai đoạn 2021 - 2025. Tại Hội nghị, Ban thường vụ Tỉnh ủy tặng Bằng khen cho 4 Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020; tặng cờ cho 6 tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giai đoạn 2016-2020.
51
Ban thường vụ Tỉnh ủy tặng cờ cho 6 tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giai đoạn 2016-2020.
Phát biểu bế mạc Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng yêu cầu các cấp, các ngành, địa phương trong tỉnh tiếp tục thực hiện “mục tiêu kép” với nỗ lực, quyết tâm hơn nữa, trong đó tập trung triển khai quyết liệt, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện đồng bộ chiến lược “5K + vắc xin, truyền thông”; tăng cường kiểm soát, khoanh vùng, không để dịch lây lan trên diện rộng. Đồng thời, chú trọng thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh gắn với hỗ trợ kịp thời DN, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh theo quy định của Chính phủ và nguồn lực của địa phương. Mặt khác, đẩy nhanh tiến độ triển khai lập Quy hoạch tỉnh Bình Định thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050; khẩn trương hoàn thiện và trình cấp thẩm quyền phê duyệt kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn tỉnh. Tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện cho các DN phát triển sản xuất, kinh doanh. Rà soát, phối hợp, hỗ trợ, đôn đốc các nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án đã đăng ký trên địa bàn, đặc biệt là Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng KCN Becamex Bình Định. Tập trung chỉ đạo sản xuất thắng lợi vụ Hè Thu, vụ Mùa và chuẩn bị đảm bảo các điều kiện triển khai sản xuất vụ Đông Xuân 2021 - 2022; xây dựng kế hoạch phòng, chống thiên tai. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng Kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT-XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 tỉnh; theo dõi, nắm bắt kịp thời tình hình tư tưởng, dư luận và tâm trạng xã hội của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh; triển khai thực hiện có hiệu quả công tác dân vận; tăng cường đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với nhân dân...

Tác giả bài viết: baobinhdinh.com.vn