Thanh niên lên đường theo tiếng gọi non sông

Thứ tư - 16/02/2022 09:32
Trong tiết trời còn Xuân, sáng nay (16.2), 2.676 thanh niên (TN) ưu tú của tỉnh đã hăng hái lên đường tòng quân. Những chàng trai tiếp bước quân hành hôm nay nguyện đem sức trẻ để phục vụ, công hiến xây dựng quân đội ngày càng chính quy, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.
● Tại huyện Tây Sơn, khắp các tuyến đường từ làng quê cho đến phố xá đều ngập tràn sắc đỏ với cờ, khẩu hiệu cổ vũ những người con ưu tú quê hương lên đường tòng quân. Giữa tiết trời mưa phùn se lạnh của mùa Xuân, buổi lễ giao nhận quân của huyện Tây Sơn diễn ra trong không khí trang trọng, vui tươi, ấp áp.

Đại biểu dự lễ giao nhận quân tại huyện Tây Sơn. ẢNH: HỒNG PHÚC
Dự buổi lễ giao nhận quân tại huyện Tây Sơn có các đại biểu: trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa - Phó tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam; thiếu tướng Hà Tuấn Quân - Phó Chủ nhiệm Tổng cục Kỹ Thuật (Bộ Quốc phòng); thiếu tướng Trần Văn Ba - Phó Cục trưởng Cục Quân huấn (Bộ Tổng Tham mưu); thiếu tướng Lê Ngọc Hải - Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu 5; Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Bí thư Huyện ủy Tây Sơn Lê Bình Thanh thắp ngọn lửa truyền thống trên lễ đài. ẢNH: HỒNG PHÚC
Đúng 7 giờ, lễ giao nhận quân tại huyện Tây Sơn được tiến hành.
Năm 2022, huyện Tây Sơn có 195 TN nhập ngũ vào quân đội và 28 TN tham gia nghĩa vụ CAND. Về tuổi đời, đa số TN trúng tuyển NVQS nằm trong độ tuổi 18 - 24, chiếm khoảng 99%; có 24 TN tốt nghiệp từ trung cấp trở lên.
Các TN của huyện Tây Sơn nhập ngũ năm nay sẽ được biên chế về các đơn vị: BĐBP tỉnh, Sư đoàn Bộ binh 2, Lữ đoàn pháo binh 368, Trung đoàn Bộ binh 739 và CA tỉnh.

Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa - Phó tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam tặng hoa, động viên TN huyện Tây Sơn lên đường nhập ngũ. ẢNH: HỒNG PHÚC
Căn dặn TN trước giờ lên đường, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện Tây Sơn Phan Chí Hùng chia sẻ: Cấp ủy, chính quyền và mọi người dân Tây Sơn dành tình cảm và sự quan tâm đối với những người con ưu tú quê hương lên đường bảo vệ Tổ quốc bằng nhiều hình thức như tổ chức gặp mặt, tặng quà, động viên chia tay TN trước khi lên đường nhập ngũ. Sự quan tâm đó đã trở thành động lực nâng bước những bạn trẻ vững tâm lên đường.
“Tôi tin tưởng rằng trong môi trường mới, dù gian lao, vất vả, nhưng sẽ là trường học lớn để các tân binh vững niềm tin, khát vọng, càng phấn đấu học tập, rèn luyện, tu dưỡng để trở thành người quân nhân cách mạng, kế thừa và giữ vững phẩm chất sáng đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”; góp sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phồn vinh, thịnh vượng”, ông Hùng nhấn mạnh.

TN bước qua cầu vinh quang lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. ẢNH HỒNG PHÚC
Đại diện cho TN chuẩn bị nhập ngũ phát biểu cảm tưởng, TN Lê Đăng Trường (21 tuổi, thôn Phú An, xã Tây Xuân) tâm sự: “Theo em, không có môi trường nào rèn luyện tốt bằng trong quân đội, nên em đã xung phong lên đường nhập ngũ. Vào đơn vị em sẽ cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt để chín chắn và trưởng thành hơn”.
Không chỉ có có Trường mà tất cả các 223 tân binh của huyện Tây Sơn đều phấn khởi, quyết tâm hoàn thành nghĩa vụ công dân. Họ là những TN tiêu biểu, kế tục sự nghiệp vẻ vang của bao thế hệ cha anh, lên đường giữa mùa xuân mới tràn đầy niềm tin và hy vọng.

TN Tây Sơn hăng hái lên đường nhập ngũ. ẢNH HỒNG PHÚC
Đến 7 giờ 30 phút, lễ giao nhận quân của huyện Tây Sơn hoàn tất. Các chàng trai trẻ đều hô vang khẩu hiệu “Quyết tâm!” và bước qua cầu vinh quang lên xe về đơn vị nhận nhiệm vụ.
Buổi lễ được tổ chức trang trọng, ngắn gọn, đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch.

Ngay từ mờ sáng, Hội đồng NVQS huyện Tây Sơn đã tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho tất cả các tân binh. ẢNH: HỒNG PHÚC