Ngày làm việc thứ hai Kỳ họp thứ 11 HĐND khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026:

Thứ sáu - 14/07/2023 16:34

Đại biểu tập trung nghe các báo cáo, tờ trình và thực hiện quy trình miễn nhiệm, bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh

(BĐ) - Sáng 13.7, tiếp tục chương trình làm việc của Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026, các đại biểu HĐND tỉnh đã tham gia phiên làm việc chung tại hội trường để nghe các báo cáo, tờ trình của các sở, ngành và các ban của HĐND tỉnh.

Quang cảnh ngày làm việc thứ 2 Kỳ họp thứ 11 HĐND khóa XIII.

Các báo cáo, tờ trình được trình bày gồm: Báo cáo kết quả giám sát chuyên đề của Thường trực HĐND tỉnh về “Công tác quản lý nhà nước đối với các cơ sở y tế ngoài công lập, quản lý các dịch vụ xã hội hóa trong các cơ sở y tế công lập từ năm 2018 đến nay”; Tờ trình và dự thảo Nghị quyết kiện toàn, củng cố mạng lưới thú y cấp xã trên địa bàn tỉnh Bình Định;Tờ trình và dự thảo Nghị quyết bãi bỏ một phần Quy định chính sách trợ cấp đối với cán bộ, công chức, viên chức được cử đi đào tạo ban hành kèm theo Nghị quyết số 25/2019/NQ-HĐND ngày 11.7.2019 của HĐND tỉnh; Tờ trình và dự thảo Nghị quyết thông qua chủ trương thành lập thị trấn Mỹ Chánh thuộc huyện Phù Mỹ; Báo cáo kết quả công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; Tờ trình và dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 28/2012/NQ-HĐND ngày 7.12.2012 của HĐND tỉnh khóa XI về tổ chức, xây dựng và bảo đảm một số chế độ, chính sách đối với lực lượng Công an xã, tỉnh Bình Định; Báo cáo kết quả công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và kiến nghị của cử tri 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo công tác phòng, chống tham nhũng 6 tháng đầy năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo công tác 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo thẩm tra các báo cáo, dự thảo nghị quyết HĐND tỉnh thuộc chức năng của Ban Pháp chế HĐND tỉnh.

Bà Huỳnh Thị Ngọc Hà - Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Ban Văn hóa -Xã hội HĐND tỉnh trình bày tóm tắt Báo cáo kết quả giám sát chuyên đề của Thường trực HĐND tỉnh về “Công tác quản lý nhà nước đối với các cơ sở y tế ngoài công lập, quản lý các dịch vụ xã hội hóa trong các cơ sở y tế công lập từ năm 2018 đến nay”.

Ông Trần Văn Phúc - Ủy viên UBND tỉnh, Giám đốc Sở NN&PTNT báo cáo thuyết trình Tờ trình và dự thảo Nghị quyết kiện toàn, củng cố mạng lưới thú y cấp xã trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Ông Lê Minh Tuấn - Ủy viên UBND tỉnh, Giám đốc Sở Nội vụ báo cáo thuyết trình nội dung Tờ trình và dự thảo Nghị quyết bãi bỏ một phần Quy định chính sách trợ cấp đối với cán bộ, công chức, viên chức được cử đi đào tạo ban hành kèm theo Nghị quyết số 25/2019/NQ-HĐND ngày 11.7.2019 của HĐND tỉnh.

Ông Võ Đức Nguyện - Ủy viên UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh báo cáo thuyết trình nội dung Báo cáo kết quả công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Ông Nguyễn Văn Thơm - Ủy viên UBND tỉnh, Chánh Thanh tra tỉnh trình bày tóm tắt nội dung Báo cáo kết quả công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và kiến nghị của cử tri 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Ông Lê Văn Thường - Chánh án TAND tỉnh trình bày tóm tắt Báo cáo công tác 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023.

Ông Trần Văn Sang - Viện trưởng Viện KSND tỉnh trình bày tóm tắt Báo cáo công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023.

Ông Phạm Hồng Sơn - Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Ban Pháp chế HĐND tỉnh trình bày tóm tắt: Báo cáo thẩm tra các báo cáo, dự thảo nghị quyết HĐND tỉnh thuộc chức năng của Ban.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Đoàn Văn Phi trình bày báo cáo tổng hợp ý kiến của đại biểu HĐND tỉnh về nhóm vấn đề chất vấn tại kỳ họp.

Cuối buổi sáng, HĐND tỉnh khóa XIII đã thực hiện quy trình miễn nhiệm, bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026. 100% đại biểu có mặt đã bỏ phiếu nhất trí bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND tỉnh đối với bà Đỗ Thị Diệu Hạnh - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH; miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND tỉnh đối với ông Nguyễn Mỹ Quang - nguyên Giám đốc Sở LĐTB&XH, do đã nghỉ hưu.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn đọc Tờ trình miễn nhiệm, bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đại biểu HĐND tỉnh bỏ phiếu bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND tỉnh đối với bà Đỗ Thị Diệu Hạnh - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH.

Đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND tỉnh đối với ông Nguyễn Mỹ Quang - nguyên Giám đốc Sở LĐTB&XH, do đã nghỉ hưu.

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng (bên trái) và Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn (bên phải) tặng hoa cho đồng chí Đỗ Thị Diệu Hạnh - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH (đứng giữa) được bầu làm Ủy viên UBND tỉnh.

Đại biểu HĐND tỉnh cũng biểu quyết thống nhất cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh khóa XIII nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Huỳnh Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thống nhất cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh khóa XIII nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Huỳnh Thanh Xuân.

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng (bên trái) và Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn (bên phải) tặng hoa cho đồng chí Huỳnh Thanh Xuân (đứng giữa).

Chiều nay (13.7), các đại biểu thảo luận ở tổ về nội dung các đề án, tờ trình và các báo cáo.

Tác giả bài viết: baobinhdinh.vn