Kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh khóa XIII sẽ tổ chức vào ngày 23.3

Thứ sáu - 24/02/2023 08:04

Chiều 23.2, Thường trực HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị thống nhất nội dung kỳ họp thứ 10 (kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Các đồng chí: Hồ Quốc Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đoàn Văn Phi - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Phạm Anh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Tại Hội nghị, UBND tỉnh đã có tờ trình về việc đề nghị tổ chức kỳ họp chuyên đề để HĐND tỉnh thảo luận, quyết nghị thông qua các tờ trình, đề án mang tính cấp thiết, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trên các ngành, lĩnh vực, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH của tỉnh trong thời gian tới.

Giám đốc Sở KH&ĐT Nguyễn Thành Hải báo cáo tiến độ về xây dựng dự thảo Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư và điều chỉnh, bổ sung chủ trương đầu tư một số dự án đầu tư công nhóm B trình kỳ họp chuyên đề sắp đến. Ảnh: N. HÂN

Hội nghị thống nhất thông qua dự kiến nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 10 (kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh, khóa XIII sẽ diễn ra trong ngày 23.3 tới tại Trung tâm Hội nghị tỉnh.

Trưởng ban Kinh tế & Ngân sách HĐND tỉnh Phạm Tấn Thành phát biểu góp ý về nội dung các Tờ trình dự kiến trình tại kỳ họp chuyên đề HĐND tỉnh sắp đến. Ảnh: N. HÂN

Tại kỳ họp này, UBND tỉnh sẽ có 11 tờ trình để HĐND tỉnh xem xét, quyết nghị gồm: Tờ trình về dự thảo Nghị quyết quy định một số mức chi phục vụ công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư để giải phóng mặt bằng các dự án, công trình trên địa bàn tỉnh; Tờ trình về dự thảo Nghị quyết chủ trương chuyển ra ngoài quy hoạch 3 loại rừng để thực hiện dự án phát triển KT-XH trên địa bàn tỉnh; Tờ trình về dự thảo Nghị quyết điều chỉnh kế hoạch vốn ngân sách nhà nước năm 2022; Tờ trình về dự thảo Nghị quyết kéo dài vốn ngân sách địa phương năm 2022 sang năm 2023; Tờ trình về dự thảo Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư và điều chỉnh, bổ sung chủ trương đầu tư một số dự án đầu tư công nhóm B; Tờ trình về dự thảo Nghị quyết điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 và năm 2023; Quy định về tỷ lệ số lượng dự án đầu tư xây dựng thực hiện theo cơ chế đặc thù thuộc các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2021 - 2025; Tờ trình về dự thảo Nghị quyết ban hành Quy định nội dung hỗ trợ, mẫu hồ sơ, trình tự, thủ tục lựa chọn dự án, kế hoạch, phương án sản xuất, lựa chọn đơn vị đặt hàng trong thực hiện các hoạt động hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2021 - 2025; Tờ trình về dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung mức chi hỗ trợ tiền ăn, tiền ở cho học sinh tham gia bồi dưỡng và dự thi học sinh giỏi các cấp theo quy định tại Nghị quyết số 08/2022/NQ-HĐND ngày 20.7.2022 của HĐND tỉnh, khóa XIII; Tờ trình về dự thảo Nghị quyết quy định mức chi hỗ trợ người dân tham gia học xóa mù chữ thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT-XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn tỉnh; Tờ trình về dự thảo Nghị quyết thông qua chủ trương thành lập thị trấn Cát Khánh thuộc huyện Phù Cát.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh phát biểu làm rõ thêm một số nội dung tờ trình dự kiến trình tại kỳ họp chuyên đề HĐND tỉnh sắp đến. Ảnh: N. HÂN

Tại hội nghị, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, các sở, ngành đã giải trình, làm rõ sự cần thiết, cấp bách các nội dung đăng ký trình tại kỳ họp thứ 10 (kỳ họp chuyên đề) sắp đến. Đại diện các Ban của HĐND tỉnh cũng thảo luận và thống nhất cao với các nội dung UBND tỉnh đăng ký trình tại kỳ họp.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Quốc Dũng phát biểu kết luận hội nghị. Ảnh: N. HÂN

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hồ Quốc Dũng thống nhất cao với các nội dung tờ trình, dự kiến thời gian tổ chức kỳ họp thứ 10 (kỳ họp chuyên đề). Đồng chí lưu ý, UBND tỉnh, các sở, ngành rà soát, chỉnh sửa, bổ sung đầy đủ nội dung các tờ trình, đề án trình tại kỳ họp. Đề nghị UBND tỉnh, các sở, ngành, các Ban của HĐND tỉnh cần đổi mới cách xây dựng các tờ trình, đề án trình kỳ họp HĐND và các nghị quyết của HĐND tỉnh thông qua tại kỳ họp phải khoa học, cụ thể, dễ hiểu để đại biểu HĐND tỉnh thảo luận, cho ý kiến, quyết nghị và cử tri cũng nắm rõ.

Tác giả bài viết: baobinhdinh.vn