Dự án khu đất ở Khu kinh tế Nhơn Hội trúng thầu hơn 147,5 tỷ đồng

Thứ ba - 22/02/2022 07:51

UBND tỉnh đã có quyết định phê duyệt kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất thực hiện dự án Khu đất ở phía Nam đường trục Khu kinh tế Nhơn Hội nối dài.

Theo đó, khu đất thuộc quy hoạch Điểm số 3 quỹ đất dọc đường trục Khu kinh tế nối dài (thị trấn Cát Tiến, huyện Phù Cát), Khu kinh tế Nhơn Hội, có diện tích hơn 85.898 m2. Theo quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 đã được UBND tỉnh phê duyệt bố trí khu đất ở 250 lô liên kế… Công ty TNHH Phát triển hạ tầng Quy Nhơn trúng đấu giá dự án với hơn 147,5 tỷ đồng.

Đối với đất ở, Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất theo hình thức đấu giá quyền sử dụng đất cho chủ đầu tư dự án; thời hạn giao đất cho chủ đầu tư là 50 năm, người mua nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất được sử dụng ổn định lâu dài. Đối với đất công trình công cộng (trường mầm non), cho chủ đầu tư thuê đất trả tiền một lần cho cả thời gian thuê theo hình thức đấu giá quyền sử dụng đất; thời hạn cho thuê đất 50 năm.

UBND tỉnh quy định, tiến độ hoàn thành toàn bộ dự án không quá 48 tháng (trong đó, tiến độ hoàn thành hạ tầng kỹ thuật khung không quá 24 tháng) kể từ ngày nhà đầu tư được công nhận làm chủ đầu tư dự án.