Đã giải ngân vốn đầu tư công hơn 1.117 tỷ đồng

Thứ hai - 21/02/2022 16:39

Báo cáo với Bộ Tài chính và Bộ KH&ĐT về tình hình thực hiện và thanh toán vốn đầu tư công kế hoạch năm 2022 tại tỉnh ta cho thấy, công tác giải ngân vốn đầu tư công đã đạt kết quả tích cực. Hai tháng đầu năm nay, toàn tỉnh đã giải ngân hơn 1.117 tỷ đồng, đạt 12,9% so với kế hoạch vốn được giao, tăng 2,44% so với cùng kỳ năm 2021.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng, nhằm đảm bảo hoàn thành kế hoạch giải ngân vốn đầu tư công năm 2022, UBND tỉnh yêu cầu đối với những dự án khởi công mới, các chủ đầu tư phải cam kết đảm bảo tiến độ thi công và cam kết giải ngân 100% kế hoạch vốn năm 2022 được giao thực hiện trong năm. Đối với các dự án đã có trong trung hạn ngân sách tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố (chủ đầu tư) chủ động bố trí ngân sách cấp mình triển khai trước và phải hoàn thành các thủ tục trước ngày 31.3.2022. Quá thời hạn nêu trên, UBND tỉnh sẽ điều chuyển kế hoạch vốn đã phân bổ sang các dự án có đủ thủ tục.

Đến ngày 30.6.2022, đảm bảo tỷ lệ giải ngân đạt ít nhất từ 40% đối với tất cả các nguồn vốn và đến ngày 30.9.2022, tỷ lệ giải ngân đạt tối thiểu 60% kế hoạch vốn giao, các dự án nào chưa đạt theo các mốc nêu trên sẽ tiến hành điều chuyển vốn sang các dự án có tiến độ tốt. Các chủ đầu tư phải chịu trách nhiệm toàn diện trước Chủ tịch UBND tỉnh khi để xảy ra chậm trễ, không đạt mục tiêu giải ngân vốn đầu tư năm 2022 đã giao cho đơn vị thực hiện.