Sẵn sàng cấp nước sạch cho Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định

Thứ ba - 22/02/2022 09:22

Ông Huỳnh Thiên Hòa, Trưởng phòng quản lý dự án Công ty CP Cấp thoát nước Bình Định cho biết, đến nay công ty đã hoàn thiện dây chuyền xử lý nước tại Nhà máy cấp nước sạch ở thôn Long An 2, xã Canh Vinh, huyện Vân Canh; mẫu nước sạch cũng đã xét nghiệm đạt chuẩn, sẵn sàng cung cấp nước sạch cho Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định, đảm bảo yêu cầu của chủ đầu tư. Hiện nay, công ty tiếp tục thi công thêm 2 giếng nước, đồng thời hoàn thiện các bể chứa, khu điều hành nhà máy và nhiều hạng mục phụ khác, phấn đấu hoàn thành Nhà máy cấp nước sạch trong quý I năm 2022.

Được biết, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, cuối năm 2021 Công ty CP Cấp thoát nước Bình Định đã đầu tư 30,5 tỷ đồng để xây dựng Nhà máy cấp nước sạch, công suất 2.900 m3/ngày đêm tại huyện Vân Canh phục vụ Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định và các khu đô thị, khu dân cư lân cận. Để đảm bảo nguồn nước chất lượng phục vụ cho Khu công nghiệp, công ty xây dựng 4 giếng lấy nước ngầm tại thôn An Long 2 và An Long 1, xã Canh Vinh; cụm xử lý nước, các bể chứa, khu điều hành quản lý nhà máy, hệ thống đường ống... Nguồn nước ngầm sau khi được xử lý sẽ được dẫn theo hệ thống đường ống dài 1,8 km từ nhà máy đến Khu công nghiệp.