Miễn giảm hơn 3,9 tỷ đồng học phí cho học sinh, sinh viên trường nghề

Thứ hai - 21/02/2022 08:45
UBND tỉnh vừa có quyết định bổ sung dự toán kinh phí năm 2022 cho Trường CĐ Kỹ thuật công nghệ Quy Nhơn để thực hiện miễn, giảm học phí học kỳ I năm học 2021 - 2022.
Theo đó có 1.028 học sinh, sinh viên (726 trường hợp trung cấp nghề và 302 trường hợp cao đẳng nghề) được miễn giảm học phí học kỳ I, với tổng số tiền hơn 3,9 tỷ đồng.
Các đối tượng được miễn giảm học phí gồm: Người có công với cách mạng và thân nhân của người có công với cách mạng theo Pháp lệnh ưu đãi người có công; người học các trình độ trung cấp, cao đẳng mồ côi cả cha lẫn mẹ, không nơi nương tựa theo quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp; học sinh, sinh viên là người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo; người tốt nghiệp THCS học tiếp lên trình độ trung cấp (không gián đoạn thời gian); học sinh, sinh viên là con cán bộ, công nhân, viên chức mà cha hoặc mẹ bị tai nạn lao động hoặc mắc bệnh nghề nghiệp được hưởng trợ cấp thường xuyên; sinh viên là dân tộc thiểu số (không phải là dân tộc thiểu số ít người) ở vùng có điều kiện KT-XH đặc biệt khó khăn; học sinh, sinh viên học nghề nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm đối với giáo dục nghề nghiệp theo danh mục các nghề học nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm do Bộ LĐ-TB&XH quy định.