Agribank Bình Định khẳng định vị thế, phát triển bền vững

Thứ sáu - 11/02/2022 07:50
Thích ứng linh hoạt, chủ động thực hiện đồng bộ biện pháp đã giúp Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam - Chi nhánh Bình Định tiếp tục giữ vị trí số 1 về thị phần huy động vốn và thị phần tín dụng trên địa bàn tỉnh. Cùng với việc phát triển kinh doanh, Ngân hàng còn thực hiện đạt hiệu quả cao các chính sách hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH của tỉnh.
Thực hiện kế hoạch kinh doanh trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam - Chi nhánh Bình Định (Agribank Bình Định) đã củng cố, nâng cao năng lực hoạt động điểm giao dịch tín dụng tại các địa phương trong tỉnh; gia tăng hàm lượng công nghệ thông tin và linh động dịch chuyển các hoạt động từ trực tiếp sang trực tuyến. Agribank Bình Định miễn phí dịch vụ mở tài khoản trực tuyến, giúp khách hàng dễ dàng sở hữu đồng thời tài khoản và thẻ thanh toán nhờ bộ tiện ích được tích hợp trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking.
Hộ ông Trương Văn Thảo, ở xã Phước Thuận (huyện Tuy Phước) đã vay vốn từ Agribank huyện Tuy Phước để đầu tư nuôi tôm theo hướng thâm canh. Ảnh: TIẾN SỸ
Bên cạnh đó, ngân hàng chủ động phối hợp với các cấp chính quyền, các tổ chức chính trị, xã hội tại địa phương rà soát nắm chắc nhu cầu vay vốn của người dân, đẩy mạnh thực hiện Nghị định số 55/2015 của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn; đồng thời đẩy mạnh cho DN vay đầu tư phát triển kinh doanh và cho người dân vay tiêu dùng. Cùng với đó là thực hiện nhiều đợt điều chỉnh giảm lãi suất tiền vay, cải tiến quy trình cho vay, thủ tục vay vốn, rút ngắn thời gian giải quyết cho vay, đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ ngân hàng, giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận và vay vốn với lãi suất cạnh tranh. Năm 2021, Agribank Bình Định đã thực hiện giảm lãi suất tiền vay cho khoảng 69.000 khách hàng với doanh số giải ngân hàng nghìn tỷ đồng.
Ông Võ Văn Nhơn, ở xã Vĩnh Hảo, huyện Vĩnh Thạnh, chia sẻ: Tôi đã nhiều lần vay vốn từ Agribank Vĩnh Thạnh để đầu tư mở rộng quy mô nuôi cá lồng bè trên hồ Định Bình, có thu nhập trên 200 triệu đồng/năm. Kinh tế ngày càng phát triển, gia đình tôi có điều kiện xây dựng được nhà cửa khang trang, chăm lo con cái chu đáo.
Tương tự, hộ ông Trương Văn Thảo, ở xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước, cho hay: Thủ tục vay vốn Agribank gọn nhẹ, lãi suất hợp lý, nên gia đình tôi đã vay vốn từ Agribank huyện Tuy Phước để chuyển hướng từ nuôi tôm quảng canh sang nuôi theo hướng thâm canh, qua đó tăng hiệu quả đầu tư nuôi tôm.
Với hệ thống lan tỏa rộng từ thành thị đến nông thôn, năm 2021 Agribank Bình Định đã huy động được 20.199 tỷ đồng, tăng 9,6% so với năm 2020; tổng dư nợ cho vay đạt 12.358 tỷ đồng, tăng 10,6%, tiếp tục giữ vị trí số 1 cả về huy động vốn và cung cấp tín dụng ở Bình Định; nợ xấu luôn duy trì dưới mức 0,5% trên tổng dư nợ, thấp nhất trong hệ thống Agribank khu vực miền Trung và Tây Nguyên.
Cùng với việc phát triển kinh doanh, Agribank Bình Định còn tích cực hỗ trợ kinh phí, trang thiết bị, vật tư y tế và tham gia công tác an sinh xã hội tại địa phương, tạo niềm tin cho khách hàng. Ông Nguyễn Xuân Hùng, Giám đốc Agribank Bình Định, cho hay: Chi nhánh tiếp tục điều hành lãi suất huy động, phí và điều vốn linh hoạt; giữ vững thị phần vốn huy động, đồng thời tính toán chi phí đầu vào để cho khách hàng vay vốn với lãi suất thấp, đảm bảo tính cạnh tranh. Cùng với đó tiếp tục thực hiện chủ trương, chính sách của Nhà nước về hỗ trợ DN, hộ kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Agribank Bình Định nỗ lực đa dạng và nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong phát triển và cung cấp các sản phẩm dịch vụ, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng vay vốn đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, phấn đấu năm 2022 huy động vốn tăng 10% so với năm 2021 và tổng dư nợ cho vay tăng 10%, tỷ lệ nợ xấu dưới 1%.