Thăm, tặng quà đoàn viên, công nhân lao động khó khăn

Thứ tư - 09/02/2022 15:28

Thực hiện chủ trương của Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ tỉnh về việc chăm lo đời sống cho đoàn viên công đoàn và công nhân viên chức lao động dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, sáng 9.2, Đoàn công tác của LĐLĐ tỉnh do Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Mạnh Hùng dẫn đầu đến thăm Công ty CP May Bình Định và trao quà cho đoàn viên, công nhân lao động (CNLĐ) có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Đây là hoạt động mở đầu cho chuỗi hoạt động đi thăm, tặng quà đoàn viên, CNLĐ khó khăn tại một số công ty, DN trên địa bàn tỉnh của LĐLĐ tỉnh.

Báo cáo với Đoàn công tác, Công ty CP May Bình Định cho biết, trong năm 2021, mặc dù phải vừa tổ chức sản xuất vừa chống dịch, công ty vẫn đóng bảo hiểm và thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách cho CNLĐ. Tiền lương chi trả hằng tháng đầy đủ và đúng thời gian. Lương bình quân từ 6,1 triệu đồng/người/tháng. Thu nhập bình quân 7,8 triệu đồng/người/tháng. Ngoài lương, công ty còn thưởng CNLĐ nhân dịp các ngày lễ lớn trong năm. Riêng dịp tết Nhâm Dần, công ty thưởng với mức từ 9-12 triệu đồng/người. Công đoàn công ty đã tặng trên 400 suất quà tết với tổng giá trị trên 110 triệu đồng và hỗ trợ bằng tiền mặt tổng cộng 126 triệu đồng cho CNLĐ.

Quà hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn thể hiện sự quan tâm, sẻ chia đầu xuân mới. Ảnh: N.T

Trong năm 2022, công đoàn cùng lãnh đạo công ty tiếp tục đảm bảo tốt việc làm, thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách, chăm lo, ổn định cuộc sống của CNLĐ. Công ty phấn đấu đạt mục tiêu về tiền lương là 7,3 triệu đồng/người/tháng, thu nhập 9 triệu đồng/người/tháng cho CNLĐ.

Ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của công đoàn cơ sở Công ty CP May Bình Định thời gian qua, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Mạnh Hùng yêu cầu công đoàn của đơn vị tiếp tục phát huy kết quả đạt được, duy trì và phát triển mối quan hệ lao động, tích cực quan tâm, chăm lo tốt hơn nữa đời sống cho CNLĐ. Chủ tịch LĐLĐ tỉnh lưu ý cán bộ công đoàn phát huy vai trò trong phối hợp lãnh đạo công ty thu hút lao động, đảm bảo đáp ứng yêu cầu về nguồn nhân lực trong năm 2022. Trong thời gian sớm nhất có thể, công đoàn công ty tổ chức phát động phong trào thi đua ra quân sản xuất đầu năm Nhâm Dần, phấn đấu hoàn thành và vượt mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Nhân dịp xuân mới, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh chúc tập thể cán bộ, CNLĐ Công ty CP May Bình Định dồi dào sức khỏe, an khang thịnh vượng. Dịp này, LĐLĐ tỉnh tặng công ty món quà đầu xuân và trao 18 suất quà hỗ trợ các đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 1 triệu đồng.