Công bố quyết định xã An Hoà đạt chuẩn nông thôn mới và đô thị loại V

Thứ sáu - 29/04/2022 10:34
(BĐ) - Sáng 28.4, UBND huyện An Lão tổ chức Lễ công bố quyết định xã An Hoà đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020 và đạt chuẩn đô thị loại V năm 2021. Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Trần Văn Thọ - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh uỷ; Hồ Sĩ Dũng - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới; lãnh đạo chính quyền huyện An Lão, xã An Hoà và đông đảo người dân địa phương.

An Hòa là xã đầu tiên ở huyện miền núi An Lão thực hiện xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020. Xác định việc xây dựng nông thôn mới và xây dựng xã đạt chuẩn đô thị loại V là chủ trương lớn, lâu dài, Đảng bộ và chính quyền xã An Hòa đã triển khai đồng bộ, ban hành và tổ chức thực hiện hiệu quả nghị quyết chuyên đề xây dựng nông thôn mới và nghị quyết về xây dựng xã An Hòa đạt chuẩn đô thị loại V.

Huyện An Lão tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận xã An Hòa đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.

Đến năm 2020, xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, kinh tế tăng trưởng khá, thu nhập bình quân đạt trên 42 triệu đồng/người/năm. Đời sống người dân được cải thiện, diện mạo vùng quê thay đổi. Nhiều công trình trọng điểm về giao thông, thủy lợi, cơ sở hạ tầng, y tế, văn hóa… được triển khai đầu tư xây dựng đảm bảo các tiêu chí về phân loại đô thị.

Từ những kết quả này, ngày 5.3.2021, Chủ tịch UBND tỉnh ký quyết định công nhận xã An Hòa, huyện An Lão đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. Tiếp theo đó, ngày 28.6.2021, UBND tỉnh có quyết định công nhận xã An Hòa đạt chuẩn đô thị loại V. Đây là tiền đề và động lực mới để An Hòa vươn lên phát triển theo hướng nhanh, bền vững, thu hút mạnh mẽ các nguồn lực đầu tư phát triển, phát huy vai trò đô thị trung tâm chuyên ngành của huyện, thúc đẩy sự phát triển của các vùng phụ cận.

Khen thưởng động viên những cá nhân có đóng góp tích cực trong xây dựng xã nông thôn mới An Hòa.

Trong buổi lễ, chính quyền xã An Hòa khen thưởng 10 cá nhân có đóng góp tích cực trong phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Theo baobinhdinh.vn