Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại TTYT TP Quy Nhơn

Thứ sáu - 13/08/2021 07:38
Chiều 12.8, đồng chí Hồ Quốc Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Trung tâm Y tế (TTYT) TP Quy Nhơn. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Thị Phong Vũ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo TP Quy Nhơn, cùng các sở, ngành liên quan.
246
Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng (người đứng) phát biểu chỉ đạo công tác phòng, chống dịch tại buổi làm việc với lãnh đạo Trung tâm Y tế TP Quy Nhơn

Báo cáo với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy về công tác phòng, chống dịch Covid-19, lãnh đạo TTYT TP Quy Nhơn, cho hay: Tính đến chiều 12.8, trên địa bàn thành phố đã phát hiện có 43 ca dương tính với SAR-CoV-2. Để sớm khoanh vùng, khống chế dịch, nhiều tháng qua, trung tâm đã huy động toàn bộ lực lượng để truy vết, khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19. Cùng với đó, lực lượng nhân viên y tế tham gia triển khai nhanh việc tiêm vắc xin phòng, chống dịch. Hiện nay, TTYT TP Quy Nhơn đang điều trị cho 2 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, nhờ tích cực điều trị nên tình trạng các ca bệnh hiện khá ổn định.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng đề nghị TTYT TP Quy Nhơn tiếp tục thực hiện tốt phương châm “kiểm soát chặt đầu vào, rà soát kỹ bên trong” trong phòng, chống dịch Covid-19. Tiếp tục đẩy mạnh việc test nhanh, tầm soát mầm bệnh, nhất là tại các khu vực có nguy cơ cao như các chợ truyền thống, các cảng cá, nơi bốc dỡ hàng hóa, kịp thời phát hiện, truy vết, khống chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh. Bên cạnh đó, tăng cường giám sát các trường hợp cách ly y tế tại nhà, không để xảy ra trường hợp vi phạm các quy định cách ly làm lây lan dịch ra cộng đồng. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị lực lượng y tế thành phố đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin theo kế hoạch; chuẩn bị đầy đủ phương tiện, trang thiết bị, nhân lực, các điều kiện để tiếp nhận, cách ly tập trung, thu dung và điều trị các ca nhiễm bệnh.

248
Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng (thứ 3 từ trái qua) trao quà cho Trung tâm Y tế TP Quy Nhơn.
Để động viên đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế thành phố ở tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng đã trao tặng quà và số tiền 100 triệu đồng cho Trung tâm Y tế TP Quy Nhơn. Ngoài ra, thông qua Sở Y tế, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đã trao số tiền 100 triệu đồng cho Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh; 50 triệu đồng cho Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh. Dịp này, Thành ủy Quy Nhơn cũng trao số tiền 20 triệu đồng cho Trung tâm Y tế thành phố.

Tác giả bài viết: Báo Bình Định