Lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả các trường hợp cách ly tại nhà, nơi lưu trú

Chủ nhật - 04/07/2021 16:21
Theo Giám đốc Sở Y tế Lê Quang Hùng, tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp trên cả nước, nhiều trường hợp mắc bệnh không có biểu hiện lâm sàng hoặc chỉ có triệu chứng lâm sàng nhẹ (khoảng 80%) nên rất khó phát hiện và tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Để chủ động phát hiện sớm các trường hợp nghi mắc Covid-19 trong cộng đồng, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị khẩn trương tổ chức triển khai việc lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả các trường hợp cách ly tại nhà/nơi lưu trú bằng phương pháp RT-PCR (mẫu gộp) hoặc xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2, phù hợp với tình hình thực tế về nhân lực, vật tư, hóa chất xét nghiệm tại đơn vị.

Xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR tại BVĐK tỉnh.
Xét nghiệm 1 lần/người nếu cho kết quả xét nghiệm âm tính; các trường hợp cho kết quả xét nghiệm nghi ngờ mắc Covid-19 thì triển khai các biện pháp như đối với các trường hợp nghi mắc bệnh. Kết quả xét nghiệm được báo cáo hằng ngày về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để tổng hợp, báo cáo Sở Y tế theo dõi, chỉ đạo./.

Tác giả bài viết: baobinhdinh.com.vn