Đến ngày 13.2, tỉnh Bình Định có nguy cơ dịch Covid -19 ở mức thấp

Thứ hai - 14/02/2022 15:32
Ngày 14.2, UBND tỉnh Bình Định ban hành Quyết định số 454/QĐ-UBND về việc phân loại cấp độ dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đến ngày 13.2
Theo đó, phân loại cấp độ dịch Covid-19 để áp dụng các biện pháp hành chính “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19” trên địa bàn tỉnh Bình Định theo kết quả đánh giá cấp độ dịch cập nhật đến ngày 6.2. Cụ thể như sau:
Đối với cấp xã trên địa bàn tỉnh:
Cấp 1 - Nguy cơ thấp (vùng xanh): 58 xã, phường, thị trấn (giảm 21 địa phương so với tuần trước).
Cấp 2 - Nguy cơ trung bình (vùng vàng): 65 xã, phường, thị trấn (giảm 1 địa phương).
Cấp 3 - Nguy cơ cao (vùng cam): 30 xã, phường (tăng 17 địa phương).
Cấp 4 - Nguy cơ rất cao (vùng đỏ): 6 xã, phường (tăng 5 địa phương).
Đối với cấp huyện:
Cấp 1 - Nguy cơ thấp: 2 địa phương (TP Quy Nhơn và huyện Phù Cát - giảm 3 địa phương so với tuần trước).
Cấp 2 - Nguy cơ trung bình: 7 địa phương (TX An Nhơn, TX Hoài Nhơn và các huyện: Tuy Phước, Hoài Ân, Tây Sơn, Vân Canh, An Lão - tăng 1 địa phương).
Cấp 3 - Nguy cơ trung cao: 2 địa phương (huyện Phù Mỹ và huyện Vĩnh Thạnh - tăng 2 địa phương).
Đối với cấp tỉnh : Cấp 1 - Nguy cơ thấp.
Đồng thời UBND tỉnh cũng giao các đơn vị liên quan căn cứ diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh, kịp thời tham mưu cho UBND tỉnh điều chỉnh phân loại cấp độ dịch Covid-19 trên địa bàn để áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của Chính phủ.
Danh sách cụ thể mức độ dịch các địa phương như sau:
Về cấp độ dịch toàn tỉnh: