Xã Phước Thắng đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ ba - 15/02/2022 08:57

Sáng 14.2, xã Phước Thắng (huyện Tuy Phước) tổ chức đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2020.

Thời gian qua, cả hệ thống chính trị xã Phước Thắng đã vào cuộc triển khai những biện pháp, giải pháp để tổ chức thực hiện xây dựng NTM đạt hiệu quả cao, nhờ đó, diện mạo xã đã không ngừng đổi thay. Tỷ lệ hộ nghèo đến cuối năm 2019 giảm còn 2,99%; thu nhập bình quân đầu người năm 2020 đạt 42 triệu đồng/người/năm, tăng hơn 11 triệu đồng so với năm 2016; tỷ lệ người có việc làm thường xuyên chiếm gần 99,5%; cơ sở hạ tầng đáp ứng tốt nhu cầu của nhân dân. Trong tiến trình xây dựng NTM đã có rất nhiều gia đình và cá nhân nhiệt tình, tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động, đóng góp công sức cho sự nghiệp chung. Cụ thể, nguồn lực huy động xây dựng NTM từ năm 2011 đến nay ước đạt hơn 86,4 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 8,1 tỷ đồng.