Thêm 190 người dân Bình Định ở TP Hồ Chí Minh về quê bằng máy bay

Thứ ba - 27/07/2021 16:43
Lúc 14 giờ 30 phút chiều nay (27.7), máy bay mang số hiệu QH9810 của Hãng hàng không Bamboo Airways chở 190 người dân Bình Định ở TP Hồ Chí Minh về tới sân bay Phù Cát. Đây là chuyến bay miễn phí thứ ba do UBND tỉnh phối hợp Hội đồng hương Bình Định tại TP Hồ Chí Minh tổ chức để đưa người dân Bình Định gặp khó khăn tại tâm dịch TP Hồ Chí Minh về quê. Đợt này có 190 người dân ở huyện Phù Cát, Vĩnh Thạnh, Tây Sơn và TX An Nhơn được đưa về quê, trong đó có 10 trẻ em đi cùng với cha mẹ.
198
Người dân tập trung tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) để làm thủ tục lên máy bay về quê. Ảnh: HỘI ĐỒNG HƯƠNG BÌNH ĐỊNH TẠI TP HỒ CHÍ MINH
199
Khu vực bên trong sân bay Tân Sơn Nhất được bố trí đảm bảo giãn cách để người dân đứng đợi trước khi ra tới khu vực máy bay đang đậu. Ảnh: HỘI ĐỒNG HƯƠNG BÌNH ĐỊNH TẠI TP HỒ CHÍ MINH
Ông Đồng Trần Việt Ái - Phó Chủ tịch Hội đồng hương Bình Định, Chủ tịch Hội đồng hương TP Quy Nhơn tại TP Hồ Chí Minh, Trưởng ban hỗ trợ đồng hương về quê - cho biết, sau chuyến bay thứ ba, Hội đồng hương Bình Định tại TP Hồ Chí Minh đang tiếp tục rà soát danh sách để phối hợp UBND tỉnh đưa thêm 190 người dân ở TP Quy Nhơn, huyện Tuy Phước, Vân Canh về quê trên chuyến bay thứ tư vào ngày 30.7. Cùng với đó, Hội cũng đang tiếp tục thực hiện đợt 2 chương trình “Chung sức cùng người Bình Định vượt dịch”, hỗ trợ người dân Bình Định ở TP Hồ Chí Minh có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn; phân phát quà, lương thực, thực phẩm do đồng bào Bình Định quyên góp gửi vào TP Hồ Chí Minh đến bà con tại các khu vực đang giãn cách, khu vực bị phong tỏa.

200
 Máy bay hạ cánh tại sân bay Phù Cát. Ảnh: NGUYỄN VĂN DŨNG
201
Khi về tới sân bay Phù Cát, bà con được đưa về khu cách ly tập trung. Ảnh: NGUYỄN VĂN DŨNG
Tính đến nay, tỉnh đã tổ chức 3 chuyến bay miễn phí đưa 573 người dân Bình Định ở TP Hồ Chí Minh về quê. Hai chuyến bay đợt trước vào ngày 20 và 23.7, người về quê được cách ly tập trung tại các khu cách ly tập trung của Sư đoàn Bộ binh 31 (thuộc Quân đoàn 3, đóng tại xã Phước Thành, huyện Tuy Phước) và Trung đoàn bộ binh 739 (thuộc Bộ CHQS tỉnh, đóng tại phường Bùi Thị Xuân, TP Quy Nhơn). Riêng chuyến bay thứ ba, 170 người dân được đưa về khu cách ly tập trung tại Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh (thuộc Trung đoàn bộ binh 739, đóng tại xã Cát Tân, huyện Phù Cát) và 20 người cách ly tại Đại đội 19 Biên phòng Bình Định (thuộc Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, đóng tại xã Cát Lâm, huyện Phù Cát).

Tác giả bài viết: Báo Bình Định