Tạm dừng hoạt động chợ đầu mối Gò Bồi do có ca dương tính SARS-CoV-2

Thứ hai - 02/08/2021 14:03
Ngay sau khi ghi nhận 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 là tiểu thương buôn bán thủy sản tại chợ Gò Bồi (xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước), chính quyền địa phương quyết định tạm dừng hoạt động chợ đầu mối này từ ngày 2.8 để thực hiện truy vết và test nhanh tất cả tiểu thương buôn bán tại chợ.

Tiểu thương chợ Gò Bồi được tầm soát test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2
Trước đó, chiều 1.8, chị M.M.L (ở thôn Lạc Điền, xã Phước Thắng) được chồng (ở thôn Tân Giản, xã Phước Hòa) chở đi khám thai thường kỳ tại một phòng khám ở TP Quy Nhơn; qua test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2, chị L. có kết quả dương tính và được thông báo về địa phương.
Ngay trong đêm 1.8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Tuy Phước chỉ đạo xã Phước Thắng và Phước Hòa tiến hành khoanh vùng truy vết và làm xét nghiệm tầm soát bằng test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho người ở khu vực bệnh nhân cư trú.
Qua test nhanh cho 730 người ở 2 thôn Tùng Giản và Tân Giản (xã Phước Hòa), đã phát hiện 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 là tiểu thương buôn bán thủy sản tại chợ Gò Bồi.

Tác giả bài viết: Báo Bình Định