Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa XIII sẽ diễn ra ngày 15 và 16.6

Thứ năm - 10/06/2021 07:06
Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Định

Chiều 9.6, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức họp báo thông báo về nội dung, thời gian diễn ra kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Đoàn Văn Phi chủ trì buổi họp báo.

Thông tin tại buổi họp báo cho biết, kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa XIII sẽ diễn ra trong 2 ngày 15 và 16.6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh. Trong 2 ngày diễn ra kỳ họp, ngoài việc xem xét thông qua 2 báo cáo của Ủy ban bầu cử tỉnh về kết quả bầu cử đại biểu HĐND tỉnh và kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026, HĐND tỉnh sẽ dành phần lớn thời gian của kỳ họp để tiến hành các thủ tục bầu các chức danh của HĐND tỉnh, gồm: Chủ tịch HĐND tỉnh, các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trưởng, Phó các Ban HĐND tỉnh; bầu các chức danh của UBND tỉnh, gồm: Chủ tịch UBND tỉnh, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các Ủy viên UBND tỉnh và bầu Hội thẩm nhân dân của TAND tỉnh, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Cũng tại kỳ họp lần thứ nhất, HĐND tỉnh khóa XIII xem xét thông qua Tờ trình của Thường trực HĐND tỉnh về việc tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND tỉnh trong năm 2021 cùng một số tờ trình về KT-XH của UBND tỉnh như: Tờ trình về việc ban hành các nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bố vốn đầu tư công nguồn ngân sách nhà nước giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn tỉnh; Tờ trình về việc giao kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021- 2025 nguồn vốn ngân sách Trung ương; Tờ trình về việc phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án đường ven biển đi qua tỉnh Bình Định, đoạn Cát Tiến - Diêm Vân…

Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Định sẽ truyền hình trực tiếp các diễn biến của kỳ họp.

Tác giả bài viết: Báo Bình Định