Cử tri thị xã An Nhơn:

Thứ ba - 20/12/2016 01:45
Cử tri xã Nhơn Hậu kiến nghị: Hiện nay hộ nghèo vay vốn thông qua các tổ chức được ủy thác của Ngân hàng CSXH, phải thực hiện nghĩa vụ về lệ phí ký xác nhận hồ sơ cho người nghèo vay vốn thì không hợp tình, hợp lý. Đề nghị tỉnh quan tâm xem xét và giải thích cho người dân.
 

Trả lời:

Tại Điều 3 Nghị định số 78/2002/NĐ-CP ngày 04/10/2002 của Thủ tướng Chính phủ quy định: Người nghèo và các đối tượng chính sách khác khi vay vốn theo quy định của Nghị định số 78/2002/NĐ-CP thì riêng đối với hộ nghèo được miễn lệ phí làm thủ tục hành chính trong việc vay vốn.

Về việc UBND cấp xã thực hiện thu phí ký xác nhận hồ sơ vay vốn đối với hộ nghèo tại địa bàn xã Nhơn Hậu, thị xã An Nhơn, theo báo cáo của Chi nhánh NH Chính sách xã hội tỉnh Bình Định thì hiện nay UBND các xã, phường của thị xã An Nhơn không thực hiện thu lệ phí ký xác nhận hồ sơ đối với hộ nghèo mà chỉ thực hiện thu lệ phí ký xác nhận hồ sơ vay vốn đối với các đối tượng chính sách khác vay vốn tại NH Chính sách xã hội theo quy định.

Trong thời gian đến, UBND tỉnh đề nghị Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh xem xét, đề xuất chính sách giảm lệ phí ký xác nhận hồ sơ vay vốn đối với những đối tượng chính sách khác vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội trên địa bàn tỉnh.


Theo Báo cáo UBND tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây