Khai mạc Kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XII

Thứ sáu - 23/08/2019 11:11
(BĐ) - Sáng 5.12, Kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XII (nhiệm kỳ 2016 - 2021) chính thức khai mạc với sự có mặt của 59/60 đại biểu HĐND tỉnh.
Khai mạc Kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XII
 

Chủ trì phiên họp có các đồng chí: Nguyễn Thanh Tùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Võ Vinh Quang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Võ Đình Thú - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Đến dự phiên khai mạc Kỳ họp có các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các vị đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh và đại diện thường trực HĐND 11 huyện, thị xã, thành phố.

Phát biểu khai mạc Kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thanh Tùng cho rằng, mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức, nhưng tình hình KT-XH trong năm 2018 của tỉnh tiếp tục tăng trưởng, các hoạt động văn hóa - xã hội có tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân ổn định, quốc phòng - an ninh được giữ vững. Những thành tựu của năm 2018 tiếp tục tạo đà quan trọng cho sự phát triển của tỉnh trong những năm tới.

“Thay mặt HĐND tỉnh, tôi nhiệt liệt biểu dương tinh thần đoàn kết và những nỗ lực phấn đấu không ngừng của đồng bào, cán bộ, chiến sĩ, các ngành, các cấp trong tỉnh để đạt được những kết quả khả quan trên mọi lĩnh vực”, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng nói.

 

Quang cảnh phiên khai mạc. Ảnh: VĂN LƯU     

Một trong những nội dung đáng chú ý tại Kỳ họp lần này là HĐND tỉnh sẽ tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND bầu.

“Đây là nội dung giám sát đặc biệt quan trọng, thể hiện sự ghi nhận, đánh giá của HĐND tỉnh về vai trò, uy tín của những vị được HĐND bầu trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao”, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng nhấn mạnh.

Kỳ họp thứ 8 cũng là kỳ họp cuối năm với nhiều nhiệm vụ quan trọng, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thanh Tùng đề nghị các đại biểu HĐND tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ, tập trung nghiên cứu, xem xét, quyết định đúng đắn các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp phát triển KT-XH của tỉnh trong năm 2019 và những vấn đề quan trọng khác; tiếp tục tạo nên những chuyển biến tích cực về mọi mặt, đáp ứng nguyện vọng của cử tri và nhân dân.

Trong buổi sáng nay, các đại biểu sẽ được nghe Báo cáo đánh giá tình hình KT-XH, kết quả chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh năm 2018 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2019; Thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh về tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng cuối năm 2018 và một số kiến nghị với Kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XII; Báo cáo kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri trong năm 2017.

Ngoài ra, đại diện lãnh đạo các sở Tài chính, KH&ĐT, Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh sẽ trình bày tóm tắt các báo cáo, tờ trình trên lĩnh vực ngân sách và đầu tư; tờ trình về Đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây dựng Khu Kinh tế Nhơn Hội đến năm 2040...

Buổi chiều, các đại biểu thảo luận ở tổ về các báo cáo, tờ trình liên quan đến tình hình KT-XH.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Trang

Nguồn tin: Theo Báo Bình Định

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây