Khối thi thi đua Tham mưu - Tổng hợp tỉnh: Phát động hưởng ứng các phong trào thi đua năm 2024

Thứ ba - 30/01/2024 14:30

(BĐ) - Chiều 29.1, Khối thi thi đua Tham mưu - Tổng hợp tỉnh tổ chức tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023, phát động phong trào thi đua năm 2024.

Năm 2023, Khối thi đua Tham mưu - Tổng hợp đã bám sát nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị, hưởng ứng và thực hiện tốt các phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: N.M

Đơn cử như phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”. Các cơ quan trong khối đã tham mưu HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh ban hành một số cơ chế, chính sách thuộc ngành quản lý về nguồn lực đầu tư, cơ chế chính sách thực hiện; hướng dẫn địa phương thực hiện các nội dung của tiêu chí môi trường để đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao năm 2023. Đến nay, toàn tỉnh có 85/111 xã đạt chuẩn nông thôn mới, đạt tỷ lệ 76,58%; có 17/85 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, đạt tỷ lệ 20%; có 5/11 đơn vị cấp huyện đạt chuẩn/hoàn thành nhiệm vụ nông thôn mới (đạt tỷ lệ 45,45%). Toàn tỉnh có 354 sản phẩm được UBND tỉnh công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP cấp tỉnh.

Thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động, cán bộ, công chức, người lao động trong Khối đã đóng góp hỗ trợ xây dựng 2 nhà đại đoàn kết cho 2 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Hoài Ân với tổng số tiền hơn 123 triệu đồng. Riêng Sở KH&ĐT hỗ trợ kinh phí xây dựng 2 căn nhà tình nghĩa cho đối tượng có hoàn cảnh khó khăn về nhà tại huyện An Lão và huyện Vân Canh với tổng số tiền 120 triệu đồng.

Khối cũng tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do UBND tỉnh phát động như: Phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2023; phong trào thi đua đẩy mạnh cải cách hành chính tỉnh giai đoạn 2021 - 2025; phong trào thi đua thực hiện Chương trình phát triển thanh niên, giai đoạn 2021 - 2030; phong trào thi đua thực hiện chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2023 - 2025.

Trong đó, hưởng ứng phong trào thi đua “Đẩy mạnh cải cách hành chính tỉnh Bình Định giai đoạn 2021 - 2025”, các cơ quan trong Khối đã xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện phong trào thi đua tại cơ quan, đơn vị mình với các mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể. Kết quả, “Chỉ số phục vụ người dân, DN trong công tác giải quyết thủ tục hành chính” của tỉnh Bình Định đạt 90,74 điểm, xếp vị trí thứ 1/63 tỉnh, thành phố; là địa phương duy nhất thuộc nhóm “Xuất sắc” vì có số điểm đạt trên 90.

Các đơn vị trong Khối thi đua Tham mưu - Tổng hợp tỉnh quyết tâm phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao năm 2024. Ảnh: N.M

Năm 2024, các cơ quan trong Khối thi đua Tham mưu - Tổng hợp tỉnh phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao năm 2024; phát động các phong trào thi đua yêu nước gắn với chủ đề “Đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua trọng tâm do Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh phát động gắn với thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18.5.2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”…

Tác giả bài viết: baobinhdinh.vn