Khánh thành 2 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại huyện Hoài Ân

Thứ hai - 28/08/2023 09:00
Sáng 27.8, Khối Tham mưu - Tổng hợp tỉnh tổ chức lễ khánh thành và bàn giao 2 ngôi nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại huyện Hoài Ân.
Sau quá trình khảo sát, Khối Tham mưu - Tổng hợp tỉnh đã lựa chọn 2 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà Đại đoàn kết. Đó là hộ ông Nguyễn Thanh Thẳng, ở thôn Vạn Tín (xã Ân Hảo Tây) và ông Đinh Văn Đá, ở thôn T2 (xã Bók Tới).

Đại diện khối Tham mưu - Tổng hợp tỉnh khánh thành, bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ ông Nguyễn Thanh Thẳng (thứ 2 từ trái qua), ở thôn Vạn Tín (xã Ân Hảo Tây). Ảnh: D.Đ
Sau hơn 3 tháng thi công, 2 ngôi nhà Đại đoàn kết đã hoàn thành với kết cấu nhà cấp 4, mái lợp tôn, nền lát gạch hoa khang trang với tổng kinh phí xây dựng gần 150 triệu đồng. Trong đó, Khối Tham mưu - Tổng hợp tỉnh hỗ trợ 2 gia đình với tổng số tiền là 110 triệu đồng, số còn lại do các gia đình tự đối ứng.
Cũng trong dịp này, Khối Tham mưu - Tổng hợp tỉnh còn tặng 2 hộ gia đình 2 sổ tiết kiệm (5 triệu đồng/sổ) và một số đồ gia dụng khác.
Đây là việc làm ý nghĩa, thiết thực, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của cộng đồng xã hội, chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác an sinh xã hội, giúp đỡ người nghèo có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Tác giả bài viết: baobinhdinh.vn