KỲ HỌP THỨ 10 (KỲ HỌP BẤT THƯỜNG) HÐND TỈNH KHÓA XII:

Thứ sáu - 04/10/2019 01:49
Ông Đoàn Văn Phi được bầu làm Phó Chủ tịch HĐND tỉnh
(BĐ) - Chiều 2.10, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức kỳ họp thứ 10 (kỳ họp bất thường) HĐND tỉnh khóa XII với sự tham dự của 57/60 đại biểu HĐND tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thanh Tùng và Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Đình Thú chủ trì phiên họp.
Các đại biểu HĐND tỉnh bỏ phiếu bầu bổ sung Phó Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2016-2021. Ảnh: VĂN LƯU

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết và nhất trí thông qua tờ trình, Nghị quyết về việc miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch HĐND đối với ông Võ Vinh Quang, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã nghỉ hưu theo chế độ. Đồng thời, các đại biểu HĐND tỉnh bỏ phiếu bầu ông Đoàn Văn Phi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND TX An Nhơn, giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021, với số phiếu tín nhiệm đạt 95% (57/57 đại biểu HĐND tỉnh có mặt). Ông Đoàn Văn Phi sinh ngày 24.12.1966, ở xã Nhơn Mỹ, TX An Nhơn; trình độ chuyên môn: cử nhân nông nghiệp, thạc sĩ luật; trình độ lý luận chính trị: cao cấp.

Các đại biểu thông qua các nghị quyết tại kỳ họp. Ảnh: VĂN LƯU
Cũng tại kỳ họp, HĐND tỉnh thảo luận và thống nhất thông qua các Nghị quyết (NQ): NQ về điều chỉnh, bổ sung danh mục và phân bổ chi tiết kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 và năm 2019 (nguồn vốn của tỉnh); NQ về phê duyệt chủ trương đầu tư dự án đường ven biển (ĐT 639), đoạn từ Mỹ Thành (Phù Mỹ) - cầu Lại Giang (Hoài Nhơn); NQ về phê duyệt điều chỉnh, bổ sung đầu tư dự án Tượng đài Khởi nghĩa Vĩnh Thạnh; NQ về bổ sung Danh mục công trình, dự án Nhà nước thu hồi đất để phát triển KT-XH vì lợi ích quốc gia công cộng; Danh mục công trình, dự án sử dụng dưới 10ha đất trồng lúa; dưới 20ha đất rừng phòng hộ, dưới 50ha đất rừng sản xuất phát sinh trong năm 2019 và chuyển đổi mục đích sử dụng rừng phòng hộ, rừng sản xuất sang mục đích khác.
Lãnh đạo HĐND tỉnh tặng hoa cho ông Võ Vinh Quang, nguyên Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Đoàn Văn Phi vừa được HĐND tỉnh bầu vào chức danh Phó Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2016-2021. Ảnh: VĂN LƯU
Phát biểu bế mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thanh Tùng nhấn mạnh, sau một buổi làm việc tích cực, khẩn trương, dân chủ và trách nhiệm, kỳ họp thứ 10 của HĐND tỉnh khóa XII đã hoàn thành chương trình đề ra. Tại kỳ họp này, trên cơ sở xem xét các tờ trình của UBND tỉnh và Thường trực HĐND tỉnh; báo cáo thẩm tra của các ban HĐND tỉnh; căn cứ các quy định của pháp luật hiện hành và tình hình thực tế của địa phương, HĐND tỉnh đã thảo luận và thống nhất thông qua các NQ. Đây là những NQ quan trọng, là cơ sở pháp lý bảo đảm việc triển khai các dự án đầu tư công trên địa bàn tỉnh được thực hiện đúng các quy định của pháp luật hiện hành, góp phần đẩy mạnh thu hút đầu tư, phát triển KT-XH và bảo đảm quốc phòng, an ninh địa phương, tạo động lực cho sự phát triển nhanh và bền vững hơn trong những năm tới.
NGUYỄN PHÚC