Tây Sơn: Nhiều tiến bộ thực hiện nếp sống văn minh
Những năm qua, nhờ tích cực tuyên truyền, vận động thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư”, việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc hiếu, việc hỷ, lễ hội ở huyện Tây Sơn được các tầng lớp nhân dân hưởng ứng tích cực.

Phù Cát: Cánh đồng mẫu lớn góp phần tăng thu nhập cho nông dân
Trong năm 2016, huyện Phù Cát đã thực hiện 49 cánh đồng mẫu lớn (CĐML) ở 16 xã, có tổng diện tích gieo trồng 2.445 ha, gồm 7.725 lượt hộ nông dân tham gia sản xuất với 3 loại cây trồng là: lúa, đậu phụng và mì. Trong đó có 3 cánh đồng thực hiện liên kết sản xuất theo chuỗi; 4 doanh nghiệp tham gia chuyển giao tiến bộ KHKT.

An lão: Hơn 944 triệu đồng thực hiện bảo vệ môi trường
UBND huyện An Lão vừa phê duyệt Đền án thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải trong 03 năm (2016-2018) trên địa bàn huyện, với tổng kinh phí thực hiện hơn 944 triệu đồng.

TP Quy Nhơn, từ đầu tháng 10.2016: Ðăng ký thủ tục đất đai “trọn gói”
Ông Dương Hiệp Hòa, Chánh văn phòng HĐND – UBND TP Quy Nhơn, kiêm Tổ trưởng Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của TP Quy Nhơn, cho biết: “Bắt đầu từ tháng 10.2016, các tổ chức, cá nhân muốn thực hiện các thủ tục đăng ký đất đai chỉ cần đến nộp hồ sơ ban đầu tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND thành phố, rồi sau đó nhận lại kết quả cuối cùng tại Bộ phận này”.

Xây dựng các khu tái định cư vùng sạt lở, triều cường: Đảm bảo chỗ ở an toàn cho người dân
rong những năm gần đây, từ nguồn vốn hỗ trợ của Trung ương và của tỉnh, nhiều địa phương đã xây dựng các khu tái định cư (KTĐC) cho người dân vùng sạt lở, triều cường. Đến nay, hầu hết các KTĐC đã được xây dựng hoàn chỉnh, đảm bảo chỗ ở an toàn, ổn định cho người dân.