Cử tri xã Tây Giang, Tây Sơn:
Kiến nghị tỉnh sớm có kế hoạch đưa nước sạch về thôn Hữu Giang vì Đập dâng Văn Phong tích nước làm ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt (nước giếng) của nhân dân.

Cử tri huyện Tây Sơn:
Cử tri xã Tây Phú kiến nghị: Hiện nay nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm nặng, không sử dụng được và khan hiếm vào mùa nắng, nhân dân gặp nhiều khó khăn do không có nước sạch. Đã nhiều lần kiến nghị tỉnh quan tâm hỗ trợ nước sạch nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện.

Cử tri huyện Hoài Nhơn:
Cử tri xã Hoài Mỹ, Hoài Xuân tiếp tục kiến nghị: Dự án cung cấp nước sạch cho 4 xã Đông Nam huyện triển khai chậm, hiện người dân đang thiếu nước sản xuất, sinh hoạt. Tuy nhiên, theo báo cáo trả lời các ý kiến của cử tri sau kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XII, thì dự kiến cuối tháng 10/2016 sẽ đưa công trình vào hoạt động, nhưng hiện nay vẫn chưa hoạt động, còn nhiều hộ dân ở 2 xã trên chưa có nước sạch để sinh hoạt và một số hộ thì chưa được đấu nối hệ thống nước vào nhà. Kiến nghị UBND tỉnh quan tâm, chỉ đạo để người dân sớm có đủ nguồn nước sinh hoạt.

Cử tri huyện Tuy Phước:
Cử tri các xã Phước Hưng, Phước Nghĩa, Phước An, Phước Thành () kiến nghị UBND tỉnh có kế hoạch hỗ trợ cho các xã đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2015 để xã có điều kiện tiếp tục đầu tư duy trì và nâng cao chất lượng 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020, đặc biệt là tiêu chí 17, tiêu chí về môi trường.

Cử tri xã Nhơn Lộc, Nhơn An, Nhơn Phúc (và cử tri nhiều địa phương):
Đề nghị tỉnh tiếp tục gia hạn thời gian thực hiện cơ chế được hưởng 100% tiền sử dụng đất đối với số xã đã được công nhận xã nông thôn mới (NTM) để tiếp tục đầu tư xây dựng, duy tu, sửa chữa và nâng cao chất lượng hạ tầng nông thôn trên địa bàn xã.