Cử tri huyện Hoài Nhơn:
Theo quy định tại Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đối tượng được hưởng chế độ, chính sách theo Quyết định số 290/2005/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ thì không được hưởng chế độ đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế là không hợp lý. Đề nghị tỉnh kiến nghị Trung ương xem xét, điều chỉnh cho phù hợp.

Cử tri huyện Hoài Nhơn:
Hiện nay, phụ cấp cho người cao tuổi không dành cho đối tượng người cao tuổi hưởng chế độ hưu, có công cách mạng. Cử tri ở nhiều xã, thị trấn cho rằng là thiếu công bằng, bởi vì lương hưu trí, trợ cấp cho người có công cách mạng chính là tiền tích lũy hằng tháng, tiền trợ cấp cho những người có công với đất nước. Đề nghị tỉnh kiến nghị Trung ương xem xét, bổ sung đối tượng trên được hưởng chính sách người cao tuổi.

Cử tri huyện Hoài Nhơn:
Theo quy định của UBND tỉnh về cấp chân, tay giả cho các đối tượng chính sách 3 năm/lần. Như vậy là quá dài, dùng 01 năm đã hư hỏng, số tiền cấp không đủ để mua chân, tay giả mới. Kiến nghị UBND tỉnh điều chỉnh thời gian cấp chân, tay giả 1 năm/lần và tăng số tiền cấp.

Cử tri huyện Hoài Nhơn:
Theo quy định hiện nay, vợ liệt sỹ tái giá không được hưởng tiền tuất liệt sĩ, bảo hiểm y tế. Đề nghị tỉnh kiến nghị Trung ương bổ sung đối tượng này, để tạo sự công bằng xã hội.

Cử tri huyện Tây Sơn:
Cử tri thị trấn Phú Phong kiến nghị cấp thẩm quyền xem xét điều chỉnh tăng tiền lương hưu cho đối tượng nghỉ hưu từ năm 1993 trở về trước để đảm bảo ổn định cuộc sống.