Hoạt động của Ban Dân tộc HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2011 - 2016
Ban Dân tộc HĐND tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2011 – 2016 gồm có 05 thành viên: 01 thành viên chuyên trách là Trưởng ban và 04 thành viên kiêm nhiệm (quy định tại Nghị quyết số 11/NQ-HĐND ngày 20/6/2011 của Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Định về việc xác nhận kết quả bầu cử thành viên Ban Dân tộc HĐND tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2011 – 2016). Các thành viên kiêm nhiệm của Ban chủ yếu là cán bộ chủ chốt cấp tỉnh, huyện có tính chất công việc và vị trí công tác khác nhau, phải lo nhiều công việc chuyên môn, quản lý tại cơ quan, đơn vị ở địa phương. Mọi nội dung về dự kiến chương trình, kế hoạch hoạt động của Ban đều do Trưởng ban và một chuyên viên của Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh phụ trách tham mưu, giúp việc cho Ban thực hiện trước khi tiến hành họp Ban thông qua.