Hội Đồng Nhân Dân Tỉnh Bình Định
           Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
Cơ sở dữ liệu Luật Việt Nam
Cổng thông tin Điện tử Bình Định
Công báo Bình Định
Báo Đại biểu Nhân Dân
Dự thảo Online
Đời sống và Pháp luật
Công báo Chính phủ
Cử tri xã Nhơn An đề nghị tỉnh kiến nghị với Bộ Quốc phòng nghiên cứu phương pháp cấp phát thẻ BHYT cho thân nhân của người đang thi hành nghĩa vụ quân sự được phù hợp hơn. Hiện nay, trên địa bàn có một số trường hợp bị sai sót tên họ nhưng không được điều chỉnh kịp thời; cá biệt có trường hợp gần hoàn thành nghĩa vụ quân sự nhưng thân nhân vẫn chưa được cấp thẻ BHYT.

Trả lời:

Theo báo cáo của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh: Sau khi lễ giao nhận quân hàng năm, quân nhân được biên chế vào các cơ quan, đơn vị tổ chức huấn luyện chiến sỹ mới (thời gian 3 tháng), rồi mới biên chế về các đơn vị công tác, sau khi ổn định biên chế các đơn vị mới triển khai làm thẻ BHYT cho thân nhân, do vậy thời gian thân nhân của hạ sỹ quan, chiến sĩ nhận thẻ BHYT kéo dài (tuy nhiên khi nào triển khai làm thẻ BHYT thì lấy mốc thời gian đó tính thời gian thân nhân được hưởng BHYT trong vòng 24 tháng); bất cập nhất là BHYT của thân nhân hạ sỹ quan, chiến sĩ do BHXH Bộ Quốc phòng cấp nên thời gian lập danh sách đăng ký BHYT đến khi nhận được bảo hiểm thường kéo dài, chưa kể các trường hợp sai sót phải cấp đổi. Đối với Ban CHQS thị xã An Nhơn trước khi giao quân đều triển khai Ban CHQS các xã, phường lập danh sách thân nhân, kèm theo photo CMND để bàn giao đơn vị nhận quân làm cơ sở để đăng ký thẻ BHYT.

Riêng số thanh niên nhập ngũ tại eBB739, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh không có trường hợp nào sai sót, chậm thời gian. Số thanh niên nhập ngũ tại các đơn vị của Bộ và Quân khu có nhiều trường hợp sai sót, chậm, chưa nhận được BHYT của thân nhân, Ban CHQS thị xã đã liên hệ với các đơn vị để nhanh chóng cấp thẻ cho gia đình, đồng thời can thiệp với Trung tâm Y tế thị xã An Nhơn để khám chữa bệnh cho thân nhân của người đang thực hiện nghĩa vụ quân sự khi đau, bệnh trong thời gian chờ cấp thẻ BHYT.


Theo Báo cáo UBND tỉnh  (Cập nhật ngày 20-12-2016)    Các tin liên quan:
  Cử tri huyện Tuy Phước: (20-12-2016)
  Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh: (19-06-2014)
  Cử tri thị xã An Nhơn: (19-06-2014)
  Cử tri huyện Phù Mỹ: (19-06-2014)
  Cử tri huyện Phù Cát: (19-06-2014)
           THÔNG TIN CẦN BIẾT
           HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
  • Quang cảnh kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh khóa XI, Nhiệm kỳ 2011-2016
  • ĐC Nguyễn Thanh Tùng Ủy viên TW Đảng, Bí thứ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH và ĐC Võ Vinh Quang Ủy viên BTV Tỉnh tỉnh, Phó Tịch HĐND tỉnh tặng bằng cho tập tập thể các Sở,  Ngành đã đóng góp xuất sắc cho hoạt độ
  • Thường trực HĐND tỉnh và Tổ đại biểu  huyện Phù Mỹ Khóa XI, nhiệm kỳ 2011-2016
  • Các đại biểu thanh dự kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Khóa XI, nhiệm kỳ 2011-2116
  • Đ/c Võ Đình Thú Tỉnh ủy viên, Ủy viên thường trực HĐND tỉnh phát biểu tham luận tại Hội nghị giao ban Khu vực các tỉnh miền trung tây nguyên
  • Thường trực và thư ký HĐND tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2011-2016
Danh sách đại biểu HĐND tỉnh khóa XI (2011-2016)
Văn bản chỉ đạo điều hành
 
Trang thông tin điện tử HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH BÌNH ĐỊNH.
Trụ sở: 104 Nguyễn Huệ - TP. Quy Nhơn, Bình Định.
Điện thoại: 84-56-3824819 - Fax: 84-56-3819107 .
Email:hdndtbd@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Võ Vinh Quang, Ủy viên Ban Thhường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND Tỉnh
Phát triển bởi :Trung tâm Ứng dụng CNTT - Viễn thông Bình Định (ITA)