Hội Đồng Nhân Dân Tỉnh Bình Định
           Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
Cơ sở dữ liệu Luật Việt Nam
Cổng thông tin Điện tử Bình Định
Công báo Bình Định
Báo Đại biểu Nhân Dân
Dự thảo Online
Đời sống và Pháp luật
Công báo Chính phủ
Cử tri xã Phước Sơn kiến nghị: Tình trạng thanh thiếu niên chậm tiến có hiện tượng sử dụng thuốc cỏ Mỹ đã và đang xảy ra trên địa bàn huyện và có nguy cơ phát triển trong học sinh, sinh viên. Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở, ngành có liên quan kiểm tra xử lý dứt điểm tình trạng trên.

Trả lời:

Theo báo cáo của Công an tỉnh:Qua công tác rà soát, nắm tình hình trên địa bàn toàn tỉnh, lực lượng Công an tỉnh đã lập hồ sơ quản lý 125 đối tượng sử dụng “Cỏ Mỹ”. Trong đó, huyện Tuy Phướccó 20 đối tượng, những đối tượng này có nghề nghiệp không ổn định, chủ yếu là lao động tự do, riêng địa bàn xã Phước Sơn có 05 đối tượng. Lực lượng Công an huyện Tuy Phước và Công an xã Phước Sơn đã tiến hành gọi hỏi, răn đe, giáo dục, yêu cầu các đối tượng trên cam đoan không tái phạm.

Công an tỉnh đã tăng cường các hoạt động tuyên truyền pháp luật phòng, chống ma túy, tác hại của ma túy và cỏ Mỹ, đặc biệt là ở lứa tuổi thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên; tổ chức gọi hỏi các đối tượng sử dụng cỏ Mỹ để răn đe, giáo dục, yêu cầu cam đoan không tái phạm. Lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy chuyên trách của tỉnh tập trung các biện pháp phát hiện, triệt phá nhiều tụ điểm sử dụng ma túy và điều tra, xử lý nghiêm theo pháp luật các hoạt động tàng trữ, vận chuyển, mua bán ma túy trên địa bàn; phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh xây dựng kế hoạch khảo sát, điều tra cơ bản tình hình sử dụng ma tuý và cỏ Mỹ trong các cơ sở giáo dục, đào tạo để có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn; phối hợp ngành Y tế xác định tình trạng nghiện, củng cố hồ sơ đề nghị UBND cấp huyện, Tòa án ra quyết định đưa các đối tượng nghiện đi cai nghiện bắt buộc theo quy định.


Theo Báo cáo UBND tỉnh  (Cập nhật ngày 20-12-2016)    Các tin liên quan:
  Cử tri thị xã An Nhơn: (19-06-2014)
  Cử tri huyện Phù Mỹ: (19-06-2014)
  Cử tri huyện Phù Cát: (19-06-2014)
           THÔNG TIN CẦN BIẾT
           HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
  • Quang cảnh kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh khóa XI, Nhiệm kỳ 2011-2016
  • ĐC Nguyễn Thanh Tùng Ủy viên TW Đảng, Bí thứ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH và ĐC Võ Vinh Quang Ủy viên BTV Tỉnh tỉnh, Phó Tịch HĐND tỉnh tặng bằng cho tập tập thể các Sở,  Ngành đã đóng góp xuất sắc cho hoạt độ
  • Thường trực HĐND tỉnh và Tổ đại biểu  huyện Phù Mỹ Khóa XI, nhiệm kỳ 2011-2016
  • Các đại biểu thanh dự kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Khóa XI, nhiệm kỳ 2011-2116
  • Đ/c Võ Đình Thú Tỉnh ủy viên, Ủy viên thường trực HĐND tỉnh phát biểu tham luận tại Hội nghị giao ban Khu vực các tỉnh miền trung tây nguyên
  • Thường trực và thư ký HĐND tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2011-2016
Danh sách đại biểu HĐND tỉnh khóa XI (2011-2016)
Văn bản chỉ đạo điều hành
 
Trang thông tin điện tử HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH BÌNH ĐỊNH.
Trụ sở: 104 Nguyễn Huệ - TP. Quy Nhơn, Bình Định.
Điện thoại: 84-56-3824819 - Fax: 84-56-3819107 .
Email:hdndtbd@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Võ Vinh Quang, Ủy viên Ban Thhường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND Tỉnh
Phát triển bởi :Trung tâm Ứng dụng CNTT - Viễn thông Bình Định (ITA)