Cử tri xã Phước Sơn kiến nghị: Tình trạng thanh thiếu niên chậm tiến có hiện tượng sử dụng thuốc cỏ Mỹ đã và đang xảy ra trên địa bàn huyện và có nguy cơ phát triển trong học sinh, sinh viên. Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở, ngành có liên quan kiểm tra xử lý dứt điểm tình trạng trên.

Trả lời:

Theo báo cáo của Công an tỉnh:Qua công tác rà soát, nắm tình hình trên địa bàn toàn tỉnh, lực lượng Công an tỉnh đã lập hồ sơ quản lý 125 đối tượng sử dụng “Cỏ Mỹ”. Trong đó, huyện Tuy Phướccó 20 đối tượng, những đối tượng này có nghề nghiệp không ổn định, chủ yếu là lao động tự do, riêng địa bàn xã Phước Sơn có 05 đối tượng. Lực lượng Công an huyện Tuy Phước và Công an xã Phước Sơn đã tiến hành gọi hỏi, răn đe, giáo dục, yêu cầu các đối tượng trên cam đoan không tái phạm.

Công an tỉnh đã tăng cường các hoạt động tuyên truyền pháp luật phòng, chống ma túy, tác hại của ma túy và cỏ Mỹ, đặc biệt là ở lứa tuổi thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên; tổ chức gọi hỏi các đối tượng sử dụng cỏ Mỹ để răn đe, giáo dục, yêu cầu cam đoan không tái phạm. Lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy chuyên trách của tỉnh tập trung các biện pháp phát hiện, triệt phá nhiều tụ điểm sử dụng ma túy và điều tra, xử lý nghiêm theo pháp luật các hoạt động tàng trữ, vận chuyển, mua bán ma túy trên địa bàn; phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh xây dựng kế hoạch khảo sát, điều tra cơ bản tình hình sử dụng ma tuý và cỏ Mỹ trong các cơ sở giáo dục, đào tạo để có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn; phối hợp ngành Y tế xác định tình trạng nghiện, củng cố hồ sơ đề nghị UBND cấp huyện, Tòa án ra quyết định đưa các đối tượng nghiện đi cai nghiện bắt buộc theo quy định.

Theo Báo cáo UBND tỉnh  (Cập nhật ngày 20-12-2016)