Cử tri xã Mỹ Chánh kiến nghị: Hiện nay, xã Mỹ Chánh được công nhận đô thị loại V, kinh phí đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng ở địa phương rất lớn, ngân sách xã không đảm bảo được nhu cầu. Đề nghị tỉnh, Trung ương có những cơ chế, chính sách hỗ trợ về nhân lực, tài lực… để địa phương phát triển đô thị nhanh và bền vững.

Trả lời:

Hiện nay, các nguồn vốn của tỉnh và Trung ương hết sức khó khăn. Do đó, nguồn lực hỗ trợ để xây dựng phát triển đô thị nói chung và đô thị Mỹ Chánh nói riêng rất hạn chế. Trước mắt, UBND huyện Phù Mỹ, UBND xã Mỹ Chánh tập trung phát huy các nguồn nội lực để phát triển đô thị, trước mắt phát triển các quỹ đất ở, đất thương mại dịch vụ theo đồ án quy hoạch chung xã Mỹ Chánh theo hướng đạt chuẩn đô thị loại V; để tạo nguồn thu ngân sách, xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu của đô thị. Đẩy mạnh kêu gọi đầu tư phát triển thương mại dịch vụ, sản xuất công nghiệp… tăng nguồn thu phát triển kinh tế xã hội của đô thị.

Theo Báo cáo UBND tỉnh  (Cập nhật ngày 19-12-2016)