UBND huyện An Lão vừa phê duyệt Đền án thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải trong 03 năm (2016-2018) trên địa bàn huyện, với tổng kinh phí thực hiện hơn 944 triệu đồng.

Trong đó, ngân sách huyện hỗ trợ hơn 601 triệu đồng, số còn lại được sử dụng từ nguồn thu phí rác thải trong các cơ quan, đơn vị và hộ dân. Riêng từ đầu năm đến nay, huyện An Lão đã chi gần 75 triệu đồng để xây dựng pano, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia bảo vệ môi trường, đồng thời hỗ trợ cho các khu dân cư dọn vệ sinh, thu gom, xử lý rác thải bảo vệ môi trường. Các xã, thị trấn đã vận động người dân dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm, phát quang hành lang các tuyến đường, thu gom bao bì, chai lọ thuốc bảo vệ thực vật trên đồng ruộng xử lý đúng nơi quy định. Đặc biệt, huyện An Lão đã duy trì tốt việc tổ chức thu gom rác thải bằng xe cơ giới tại các xã An Hòa, An Tân và thị trấn An Lão, vận chuyển, xử lý tại 02 bãi chôn lấp rác thải ở xã An Hòa và thị trấn An Lão. Nhờ vậy, 9 tháng đầu năm nay trên địa bàn huyện không để xảy ra tình trạng ứ đọng rác thải trong khu dân cư, gây ô nhiễm môi trường, ý thức bảo vệ môi trường của người dân ngày càng được nâng cao  ./.

theo binhdinh.gov.vn  (Cập nhật ngày 12-10-2016)